menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Phước Hoà

Pro
VNI ngược dòng tại 1150 điểm | Tạo lập phải làm sao khi NDT mất niềm tin vào thị trường?
Kênh chia sẻ kiến thức và nhận định thị trường: NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO (Youtube)
- Tổng quan: Thị trường tiếp tục giằng co dưới mức tham chiếu trong hầu hết thời gian giao dịch, dù vậy có thể thấy thị trường giảm điểm bởi các CP vốn hóa lớn như VIC, VHM, VRE, MSN, SAB,… chứ hầu hết CP bên trong thị trường đều duy trì quanh tham chiếu, lực cầu bắt đầu đổ bộ vào thị trường sau 2h với dòng tiền từ các nhóm Bank, BDS thúc đẩy cầu vào các nhóm CP khác và giúp VNI bật xanh trở lại vào cuối ngày, kết phiên tại 1060.62 điểm (+0.49%) với thanh khoản tang trở lại so với mức trung bình.
- Tín hiệu dòng tiền: Dòng tiền cũng có sự phân hóa tương đối, đặc biệt là nhóm vốn hóa lớn như VHM, VRE, MSN, SAB… tiếp tục ảnh hưởng đến mức giảm chung của thị trường. Nhóm BDS là nhóm phục hồi mạnh nhất vào cuối phiên khi DXG, DIG, CEO,… tăng trần, còn lại thì cũng phục hồi tương đối nhưng vẫn chưa quá bùng nổ khi
- Phái sinh: Sau 1 thời gian dài giằng co sideway biên độ hẹp quanh 1060 điểm thì PS đã bật nhanh trở lại vào cuối phiên giúp và đóng cửa gần cao nhất ngày, với gap up hơn 7 điểm mở ra vào phiên ATC khiến 1 lượng lớn Short trước đó còn kẹp hàng, do vậy khả năng ưu thế ngắn hạn vẫn nghiêng về phe Long khi tạo lập có động thái ép short cutloss. Kháng cự ngắn hạn của VN30 là quanh 1075 điểm, do vậy khả năng PS có thể chững lại do áp lực short quanh vùng cản này.
- Tín hiệu kỹ thuật:
+ Hỗ trợ quanh 1040-1050 1 lần nữa đã thể hiện sức mạnh khi giúp VNI bật trở lại, ngắn hạn khả năng vùng này sẽ giúp VNI tạm cân bằng và quay về test gap down quanh 1080 lần nữa.
+ Sự kiện VHM, VIC cơ bản đã ổn trở lại khi không còn áp lực bán dư sàn, 1 phần giúp bình ổn tâm lý NDT. Dù vậy vẫn cần chú ý động thái thỏa thuận để biết VIN đã thu xếp ổn thỏa lệnh bán hedging này chưa.
+ Nhìn chung phiên nỗ lực phục hồi này chưa mang nhiều ý nghĩa vì biên độ và các nhóm ngành vẫn chưa thể hiện sự quyết tâm của cầu, nó chỉ thể hiện được cung đã suy yếu và bật lại khi chạm vùng cầu mạnh.
+ Giai đoạn hiện tại nếu vị thế trading ở nhịp hồi vẫn sẽ ưu tiên các CP tạo đáy sau cao hơn đáy trước, so tính tương quan với thị trường để biết tạo lập hấp thụ lại cung ở nhịp bán vừa rồi của thị trường
CHÚC ANH CHỊ BUỔI TỐI VUI VẺ VÀ GIAO DỊCH THÀNH CÔNG !
Anh chị có thể tham khảo VIDEO đánh giá về thị trường của em qua kênh Youtube NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

45.70

+0.55 (+1.22%)

Biểu đồ mã VIC

44.20

(0.00%)

Biểu đồ mã VHM
Xem thêm Xem thêm
2 Bình luận 5 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ