menu
24hmoney

Bài của Bùi Triều Dương

Pro
Thị trường 17.11.2023. Cú sập hầm mang tên Vinfast P.2. (sau P.1 VHM). Rủi ro hay cơ hội?
Kể từ thời điểm tin tức Vinfast xuất hiện từ cuối buổi sáng, thị trường chịu áp lực bán xuống rất mạnh trong cả phiên chiều. Đẩy thanh khoản lên mức rất cao gấp rưỡi trung bình 20 phiên. Kết phiên Vnindex đóng nến đỏ bao trùm toàn bộ 3 cây nến tăng trước đó đi kèm khối lượng lớn.
Thị trường giảm thì rõ là không thể vui nếu so sánh với thị trường tăng điểm, thị trường tăng thì NĐT mới kiếm được tiền (ngoài Phái sinh). Nhưng trong phiên giảm điểm hôm nay tôi nhìn thấy các mặt tích cực sau:
1. Vẫn rất nhiều cổ phiếu vượt qua được áp lực bán của thị trường. Nếu nhìn vào một số lead ngành tôi có thể liệt kê sơ bộ như sau:
BĐS: PDR vẫn rất ổn, thậm chí không có thời điểm nào lùi về tham chiếu.
CK: SSI giảm 2.5%, đây là 1 mức giảm ở một cổ phiếu lead ngành với beta 1.81.
Thép: NKG hấp thụ tốt lực với vol lớn và đóng cửa xanh
KCN: KBC duy trì tích cực…
2. Vnindex đóng nến xấu nhưng tính cả phiên giảm khủng hôm nay thì chỉ số hiện tại vẫn giữ ở nửa trên thân cây nến 8/11/2023 (đây vẫn được coi là phiên xác nhận và phiên này vẫn còn nguyên giá trị). Đây là điểm rất quan trọng.
3. Vnindex mặc dù phiên nay đánh mất MA200 (Tại 1115), rất đáng tiếc. Nhưng không mất 1100. Đây là điều tốt vì 1100 có ý nghĩa tâm lý quan trọng.
(Dưới nữa có khu vực 1095-1090 là hỗ trợ rất mạnh, đặc biệt tại 1090 sẽ là hội tụ của cả Kijun ngày và MA20).
4. Nhìn về một xu hướng ngắn hạn đã hình thành từ ngày 1/11/2023 tới hiện tại, đó là 1 xu hướng tăng và cho dù hôm nay Vnindex mất MA10 (Tại 1105) nhưng xu hướng tăng ngắn hạn này vẫn đang đảm bảo duy trì với việc Vnindex tạo các đỉnh sau cao hơn đỉnh trước và đáy sau cao hơn đáy trước.
Thị trường 17.11.2023. Cú sập hầm mang tên Vinfast P.2. (sau P.1 VHM). Rủi ro hay cơ hội?. Kể từ thời  ...
Về các chỉ báo kỹ thuật:
Khung 1 giờ, có dấu hiệu tạo đỉnh khi lần tiếp theo thất bại tại khu vực quanh 1120. Sau phiên nay thì đã có 2 nến liên tiếp đánh mất MA20 H1 nhưng với cây nến cuối là nến doji cho thấy bên bán và bên mua đã bắt đầu lưỡng lự.
Trường hợp Vnindex tiếp tục bị bán xuống với khối lượng lớn thì theo khung giờ có khả năng Vnindex về tới vùng 107x nhưng tôi thấy điều này thật khó có thể xảy ra.
Thị trường 17.11.2023. Cú sập hầm mang tên Vinfast P.2. (sau P.1 VHM). Rủi ro hay cơ hội?. Kể từ thời  ...
Trên khung ngày, các tín hiệu có kém đi sau ngày hôm nay. Nay cũng đánh mất MA10.
Trên khung tuần, Vnindex cho thấy vẫn ổn trên khung trung hạn, đã có tuần thứ 2 liên tiếp nằm trên mây tuần. MACD histogram rút ngắn. ADX cải thiện. Fisher, Matrix Series flower cho khả năng xác nhận đáy. KDJ tiếp tục bước vào pha tăng.
Thị trường 17.11.2023. Cú sập hầm mang tên Vinfast P.2. (sau P.1 VHM). Rủi ro hay cơ hội?. Kể từ thời  ...
Đánh giá sơ bộ, view trung hạn vẫn đang rất tốt. Sự kiện liên quan Vinfast ngày hôm nay có thể là một cách gián tiếp để thay máu nhà đầu tư. Là cơ hội rất tốt cho NĐT đang đứng ngoài.
Tôi không nằm trong số những người bán vì tôi chưa thấy có lý do chính đáng để bán và đặt niềm tin vào thị trường tích cực trong trung hạn sau khi có những tín hiệu xác nhận từ vĩ mô thế giới.
Lưu ý, những đánh giá trên chỉ là quan điểm cá nhân của tôi, NĐT chỉ sử dụng với tính chất tham khảo và cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

43.30

-1.50 (-3.35%)

Biểu đồ mã VHM
24 Yêu thích
1 Bình luận 12 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ