Nguyễn Minh Thư Pro

Thị trường chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư nên hành động như thế nào?

Chủ đề: Chuyên gia
Thị trường chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư nên hành động như thế nào?

Ảnh Internet

Trước những biến động thị trường và sự xoay chuyển liên tục của dòng tiền, không dễ để đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp. Trước những diễn biến trên, nhà đầu tư nên quan sát ba yếu tố:

(1) Hiện tại thời điểm kết thúc Quý 2 đã cận kề, nhiều doanh nghiệp bắt đầu công bố ước tính lợi nhuận quý 2 và 6 tháng đầu năm;

(2) Thời gian cơ cấu lại danh mục của các Quỹ đầu tư;

(3) Vùng 1200 điểm của chỉ số cũng mới được chinh phục lại cũng giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định hơn. Tuy nhiên, thị trường có thể tiếp đà hồi phục trong các phiên tới, hướng tới các vùng cản ngắn hạn với thanh khoản tăng nhẹ so với bình quân 10 phiên gần nhất.

Thời điểm hiện tại vẫn tương đối nhạy cảm để có thể tham gia, đặc biệt khi chỉ số đang tiến gần tới các vùng cản ngắn hạn. Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao và quan sát thêm hành động của các Quỹ đầu tư để đưa ra quyết định xuống tiền hợp lý.

Về các cơ hội giải ngân, nhà đầu tư có thể tham khảo một số nhóm ngành kỳ vọng có thể hưởng lợi trong môi trường lạm phát cao như bảo hiểm, lương thực hoặc nhóm cổ phiếu phòng thủ như điện, nước hoặc nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có định giá hấp dẫn trong nhóm VN30.

Nguyễn Minh Thư

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Minh Thư Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
15 Yêu thích
1 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm