menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Nam Hưng

Ông Lê Hồng Minh: VNZ đã sẵn sàng, chỉ chờ “gió đông” để IPO tại Mỹ

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, ông Lê Hồng Minh - Tổng Giám đốc kiêm nhà sáng lập CTCP VNG (UPCoM: VNZ) đã có một số chia sẻ về kế hoạch IPO tại Mỹ.

Hồi tháng 8/2023, VNG Limited – được xem là một trong những startup công nghệ hứa hẹn nhất của Việt Nam – đã nộp hồ sơ đăng ký theo mẫu F-1 lên Uỷ ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC). Cổ đông chi phối VNG dự kiến sẽ chào bán ra công chúng (IPO) cổ phiếu phổ thông loại A tại sàn chứng khoán Nasdaq Global Select Market với mã giao dịch “VNG”.

Nhưng đến tháng 9/2023, VNG đã trì hoãn kế hoạch IPO cho tới khi nhà đầu tư sẵn sàng đón nhận. Sau đó vào đầu tháng 1/2024, "kỳ lân công nghệ" quyết định rút hồ sơ. Doanh nghiệp thông báo sẽ không IPO tại thời điểm này và lên kế hoạch trở lại trong tương lai.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 của VNZ, ông Minh đã có chia sẻ về câu chuyện này.

Ông Lê Hồng Minh: VNZ đã sẵn sàng, chỉ chờ “gió đông” để IPO tại Mỹ

Ông Lê Hồng Minh (thứ 2 từ trái qua) tại ĐHĐCĐ thường niên 2024. Ảnh: Châu An

"Năm 2023, VNZ đã nộp hồ sơ IPO cho UBCK Mỹ và được chấp thuận. Nhưng tình hình thị trường Mỹ năm 2023 được VNZ đánh giá chưa phù hợp, nên kế hoạch này đang tạm thời hoãn lại. VNZ đang tập trung vào hiện tại, quan trọng nhất là đã chuẩn bị mọi yếu tố cần thiết để trở thành công ty sẵn sàng niêm yết chứng khoán toàn cầu.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, tái cấu trúc, cũng như đáp ứng các quy định niêm yết của UBCK Mỹ, VNZ tự tin đang ở trong tâm thế sẵn sàng. Giờ chỉ chờ gió đông, bất cứ khi nào gió đông thuận lợi sẽ đi tiếp con đường này. Còn lúc nào thuận lợi thì chưa thể nói trước, vì không ai biết được tình hình thế giới sẽ thế nào, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ ra sao. Thực chất, IPO chỉ là cột mốc trong quá trình hình thành, phát triển, chứ không phải là mục tiêu của VNZ. Chúng tôi đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ toàn cầu, không chỉ riêng tại Việt Nam" - trích phát biểu của ông Minh.

Bên cạnh đó, ông Lê Hồng Minh cũng chia sẻ thêm về việc niêm yết cổ phiếu tại Việt Nam.

Tại sao không niêm yết trên HOSE? Thực ra VNZ đi theo quy định thông thường của thị trường chứng khoán. UPCoM hiện là thị trường phù hợp với VNG về hoạt động. Trong thời gian tới nếu điều kiện cho phép, cũng có thể đưa cổ phiếu từ UPCoM lên HOSE”.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

546.60

(0.00%)

Biểu đồ mã VNZ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả