Hồng Ngọc

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/5: Tích lũy thêm nếu xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh

Chủ đề: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 30/5: Tích lũy thêm nếu xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh

Các chỉ báo kỹ thuật đang trở nên tích cực giúp nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường quay lại vùng 1.297-1.315 điểm trong tuần tới.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 30/5.

Có thể kỳ vọng thị trường quay lại vùng 1.297-1.315 điểm

CTCK MB (MBS)

Thị trường phục hồi 2 tuần liền sau chuỗi giảm 6 tuần liên tiếp, nhịp hồi 7/9 phiên tăng kể từ mức đáy ngày càng củng cố khả năng tạo đáy ngắn hạn và đã kích thích dòng tiền quay lại bắt đáy.

Thanh khoản đang tăng dần cho thấy nhu cầu chốt lời nhưng cũng là tín hiệu cho thấy dòng tiền đã tự tin vào lại thị trường.

Các chỉ báo kỹ thuật đang trở nên tích cực giúp nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường quay lại vùng 1.297-1.315 điểm trong tuần tới.

Tận dụng nhịp tăng này để chốt lời

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Diễn biến thị trường tiếp tục theo hướng tích cực sau phiên bùng nổ 25/5. Tuy nhiên, động thái chốt lời tiếp tục xuất hiện và có cường độ dần tăng khi VN-Index đạt mức cao mới, thể hiện qua những biến động trồi sụt trong phiên kèm thanh khoản tăng.

Áp lực chốt lời hiện tại chưa tác động quá lớn đến xu thế tăng điểm của thị trường nhưng có thể sẽ tiềm ẩn và gia tăng đáng kể trong thời gian tới. Dư địa tăng điểm của thị trường vẫn còn nhưng cần lưu ý vùng cản 1.300 điểm của VN-Index, có thể thị trường sẽ chịu áp lực cản lớn tại vùng này.

Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi cổ phiếu khi thị trường chung đang tiến tới vùng cản, đồng thời, tận dụng nhịp tăng này để chốt lời và cơ cấu lại danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Tích lũy thêm nếu xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh

CTCK Vietcombank (VCBS)

Lực cầu tốt đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã đóng góp tích cực giúp cho VN-Index phục hồi mạnh mẽ vượt lên trên 1.280 điểm.

Tuy thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp, nhưng tín hiệu dòng tiền tích cực ở chiều mua chủ động cho thấy các nhà đầu tư đã tự tin hơn trong việc tham gia lại thị trường.

Các chỉ báo kĩ thuật cũng đều cho tín hiệu tích cực về xu hướng ngắn hạn. VN-Index vẫn đang trong quá trình hồi phục có thể kiểm tra thành công vùng kháng cự 1.300 điểm.

Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục rà soát danh mục để chốt lời dần số lượng cổ phiếu đã “bắt đáy” ngắn hạn thành công trước đó.

Với danh mục đầu tư trong dài hạn, chúng tôi cũng cho rằng nhà đầu tư tạm thời chưa nên gia tăng thêm tỷ trọng và cần chú ý theo dõi sát diễn biến thị trường trong tuần tới, có thể tích lũy thêm nếu xuất hiện những nhịp rung lắc mạnh trong phiên khi chỉ số chung tiếp cận vùng kháng cự 1.300 điểm.

Các phiên điều chỉnh là cơ hội gia tăng trạng thái cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chúng tôi giữ nguyên quan điểm về đợt hồi phục của thị trường kỳ vọng hướng tới 1.370 điểm của VN-Index và các phiên điều chỉnh là cơ hội gia tăng trạng thái cổ phiếu với các nhà đầu tư còn tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp trong tài khoản (< 50% tài sản).

Tiếp tục nắm giữ các vị thế trading đã mở

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện giúp cho VN-Index chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 1.280 điểm.

Mặc dù sau nhịp hồi phục mạnh, áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện trong những phiên đầu tuần tới nhưng chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục mở rộng đà hồi phục và hướng lên vùng đích kỳ vọng tại 1.300 (+/-5) điểm trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế trading đã mở và chỉ gia tăng tỷ trọng trở lại khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập.

Nhiều khả năng có thể tiến tới chinh phục ngưỡng 1.300 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index vẫn đang trong hành trình chinh phục ngưỡng kháng cự 1.300 điểm. Chỉ số duy trì đà đi lên trong cả phiên cuối tuần trước. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành kết phiên trong sắc xanh, 29/30 mã thuộc nhóm VN30 tăng điểm, tạo động lực mạnh mẽ cho chỉ số.

Nếu dòng tiền tiếp tục tích cực ủng hộ chỉ số như hiện tại, thì trong những phiên tới nhiều khả năng VN-Index có thể tiến tới chinh phục ngưỡng 1.300 điểm.

Lạc Nhạn

TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,218.10

+1.27%

Biểu đồ mã VN-INDEX
5 Yêu thích
3 Bình luận 9 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề