Thúy Hạnh

Nhận định thị trường ngày 23/5: Tích lũy thêm lại vùng 1.240 điểm

Chủ đề: Chứng khoán
Nhận định thị trường ngày 23/5: Tích lũy thêm lại vùng 1.240 điểm

Theo AseanSC trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.245 – 1.250 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.255 – 1.260 điểm  

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X
BSC X
MBS X
SHS X
VDSC X

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường cuối tuần ghi nhận phiên giảm điểm nhẹ về cuối phiên do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn suy yếu, trong bối cảnh số mã tăng giá và số mã giảm giá gần tương đương nhau, thanh khoản tăng nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. AseanSC duy trì quan điểm rằng lượng cung giá rẻ hiện tại không còn nhiều, và khả năng thị trường sẽ có những diễn biến tích cực hơn trong tuần tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.245 – 1.250 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.255 – 1.260 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày

Tích lũy thêm lại vùng 1.240 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Độ rộng thị trường khá cân bằng với 10/19 ngành tăng điểm, trong đó đà tăng mạnh nhất đến từ ngành Viễn thông. Về giao dịch của khối ngoại, phiên cuối tuần khối này bán ròng trên sàn HoSEmua ròng nhẹ trên sàn HNX. Thị trường hôm thứ 6 gặp lại cây nến Doji, cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khá lớn quanh ngưỡng 1.240. Trong những phiên tiếp theo, thị trường có thể sẽ tích lũy thêm lại vùng 1.240 này.

Tăng điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tuy giảm nhẹ nhưng về tổng thể vẫn là phiên giao dịch giằng co với biên độ nhỏ và thanh khoản ở mức thấp. Vẫn có những điểm tích cực đối với thị trường như độ rộng vẫn khá cân bằng dù chỉ số giảm, bên cạnh đó thị trường cũng xuất hiện nhiều nhịp rung lắc nhưng không có đợt bán như ở các phiên trước. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp và phù hợp với quan điểm của MBS, đây là tín hiệu tốt cho thị trường cho thấy lực cung đang dần cạn kiệt kết hợp với biên độ dao động của thị trường khá hẹp. Nhà đầu tư kết thúc tuần với diễn biến hồi phục từ thị trường chứng khoán thế giới, thị trường trong nước nhiều khả năng sẽ có phiên tăng điểm vào tuần sau với thanh khoản được cải thiện so với 5 phiên vừa qua.

Định giá thị trường vẫn đang ở mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau sáu tuần căng thẳng với đà giảm liên tiếp của thị trường, nhà đầu tư đã có thể thoải mái hơn khi VN-Index hồi phục trong tuần qua tuy vẫn với thanh khoản thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn còn dè dặt trong việc tham gia trở lại thị trường

Định giá thị trường vẫn đang ở mức hấp dẫn cho các nhà đầu tư dài hạn với P/E của VN-Index và VN30 chỉ quanh mức 13 lần, thấp hơn mức trung bình 5 năm gần nhất. Và nếu tính P/E Forward cho năm 2022 thì mức định giá lại càng trở nên hấp dẫn hơn.

Cần một nhịp lùi bước để kiểm tra lại cung-cầu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trong trạng thái lưỡng lự dưới mốc tham chiếu. Sau phiên đảo chiều mạnh mẽ ngày 17/05, hiện tượng đè bán vào cuối phiên vẫn diễn ra trên nền thanh thấp. Diễn biến ở các nhóm ngành cũng đang có phân hóa. Điều này cho thấy sự thận trọng vẫn đang bao trùm lên tâm lý của các Nhà đầu tư. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ cần một nhịp lùi bước để kiểm tra lại cung-cầu và để chờ đợi sự tham gia đồng bộ hơn của dòng tiền ở các nhóm ngành. Dự kiến, vùng 1.200-1.220 vẫn sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho VN-Index trong tuần sau. Vì vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua tích lũy tại các cổ phiếu lớn có định giá tốt trong khi đợt điều chỉnh diễn ra.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình An

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,218.10

+1.27%

Biểu đồ mã VN-INDEX

283.87

+1.23%

Biểu đồ mã HNX-INDEX
4 Yêu thích
1 Bình luận 7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề