Lan Anh

Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm thanh khoản vào thị trường

Chuyên mục: Tin quốc tế
Ngân hàng trung ương Trung Quốc bơm thanh khoản vào thị trường

Theo PBoC, tổng cộng hơn 31 tỷ USD đã được bơm vào thị trường thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF) và các khoản tiền này sẽ đáo hạn trong một năm với lãi suất 2,85%.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, tức ngân hàng trung ương) đã bơm tiền mặt vào hệ thống tài chính thông qua các hoạt động thị trường mở hôm 15/3 để duy trì tính thanh khoản trên thị trường.

Theo PBoC, tổng cộng 200 tỷ nhân dân tệ (khoảng hơn 31 tỷ USD) đã được bơm vào thị trường thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF). Các khoản tiền này sẽ đáo hạn trong một năm với lãi suất 2,85%.

Trong khi đó, PBoC đã bơm 10 tỷ nhân dân tệ vào thị trường thông qua các giao dịch repo đảo ngược trong 7 ngày với lãi suất 2,1%.

PBoC cho biết động thái này nhằm duy trì thanh khoản hợp lý và dồi dào trong hệ thống ngân hàng.

Công cụ MLF được giới thiệu vào năm 2014 để giúp các ngân hàng chính sách và thương mại duy trì tính thanh khoản bằng cách cho phép họ vay từ ngân hàng trung ương thông qua sử dụng chứng khoán làm tài sản thế chấp.

Repo đảo ngược là một quá trình trong đó ngân hàng trung ương mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán lại chúng trong tương lai.

Theo báo cáo công tác của chính phủ, trong năm nay Trung Quốc sẽ theo đuổi chính sách tiền tệ thận trọng theo cách linh hoạt và phù hợp hơn.

Nguồn: TTXVN

Thời Báo Ngân Hàng

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục