menu
24hmoney

Lĩnh vực: Ngân hàng

Giải thích thuật ngữ

ngân hàng thương mại

Thuật ngữ ngân hàng thương mại dùng để chỉ một tổ chức tài chính chấp nhận tiền gửi, cung cấp dịch vụ tài khoản séc, cho vay nhiều khoản và cung cấp các sản phẩm tài chính cơ bản như chứng chỉ tiền gửi (CD) và tài khoản tiết kiệm cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Ngân hàng thương mại là nơi hầu hết mọi người thực hiện nghiệp vụ ngân hàng của họ.

 

Các ngân hàng thương mại kiếm tiền bằng cách cung cấp và thu lãi từ các khoản cho vay như thế chấp, cho vay mua ô tô, cho vay kinh doanh và cho vay cá nhân. Tiền gửi của khách hàng cung cấp vốn cho ngân hàng để thực hiện các khoản cho vay này.

 

Lưu ý:

- Các ngân hàng thương mại cung cấp cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp vừa và nhỏ các dịch vụ ngân hàng cơ bản bao gồm tài khoản tiền gửi và cho vay.

- Các ngân hàng này kiếm tiền từ nhiều loại phí khác nhau và bằng cách thu lãi từ các khoản cho vay.

- Theo truyền thống, các ngân hàng được đặt tại các địa điểm thực tế, nhưng số lượng ngân hàng hoạt động trực tuyến đang tăng lên.

- Các ngân hàng thương mại rất quan trọng đối với nền kinh tế vì họ tạo ra vốn, tín dụng và thanh khoản cho thị trường.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại