Jennie

Một tuần lạc quan của tiền số

Chủ đề: Crypto currency
Một tuần lạc quan của tiền số

Thị trường tiền số ghi nhận dấu hiệu tích cực khi giá Bitcoin lên 42.000 USD và Ethereum đạt mốc 3.000 USD sau hai tuần.

Giá Bitcoin vào đầu buổi sáng nay giao dịch quanh mức 42.065 USD, tăng nhẹ gần 0,5% so với phiên hôm qua. Nhà đầu tư lạc quan hơn sau 2 tuần tiền số lớn nhất thế giới duy trì hỗ trợ ở mức 37.000 USD. Riêng tuần này, Bitcoin đã tăng 7%, có lúc đạt đỉnh 42.318 USD. Tiền số này được dự đoán có thể tăng thêm nữa về phía vùng kháng cự 43.000- 46.000 USD.

Coinbase cho biết Bitcoin tiếp tục là tài sản thống trị giao dịch của sàn này. Khối lượng Bitcoin vẫn chiếm hơn 32% khối lượng giao dịch, mặc dù các tiền số khác như AVAX, SOL, LUNA và ADA ghi nhận đợt tăng giá lớn. Coinbase cũng nhận thấy một số quỹ đầu cơ đang mua vào với đợt giá tăng gần đây, trong khi những quỹ khác sử dụng cơ hội này để giảm rủi ro.

Không chỉ Bitcoin, hầu hết loại tiền số đều giao dịch ở mức giá cao hơn sau một tuần đầy biến động. Ethereum nổi bật hơn hẳn khi kết phiên hôm qua tăng tới 5% trong 24 giờ, đạt mức 3.000 USD lần đầu tiên sau hai tuần. Các đồng tiền có thị phần nhỏ hơn còn tăng giá mạnh hơn hẳn. Trong đó, ApeCoin được liên kết với bộ sưu tập NFT tỷ USD - Bored Ape Yacht Club, đã tăng 90% trong một ngày. ApeCoin đã phục hồi lên mức 15 USD sau khi đồng tiền này rơi giá thẳng đứng hồi giữa tuần.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền số toàn cầu là gần 1.890 tỷ USD, tăng hơn 4% vào ngày hôm qua. Hơn nữa, tổng khối lượng thị trường tiền số trong 24 giờ tăng gần 10% lên gần 92 tỷ USD. Các điều kiện vĩ mô trong tuần tác động đến tiền số gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xác nhận tăng lãi suất và thiếu vắng các yếu tố kích thích mới từ châu Âu để ổn định thị trường nói chung.

Tỷ phú đầu tư tiền số Michael Novogratz cho rằng, Bitcoin có khả năng duy trì trong vùng giá 30.000-50.000 USD khi lãi suất ở Mỹ tăng. Trước đó, dữ liệu thị trường đã chỉ ra tiền số lớn nhất thế giới thường không thể duy trì đà tăng khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ.

Có quan điểm khác, nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm Crypto Ed dự báo, trong vài ngày tới sẽ chứng kiến giá Bitcoin đến vùng mục tiêu 43.000 USD hoặc tiền số này sẽ phá vỡ xu hướng hiện tại. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng xu hướng chung của Bitcoin "vẫn giảm" trước khi mốc 45.000 USD bị phá vỡ. Trong khi đó, nhà đầu tư Allen Au lạc quan rằng đỉnh giá tiềm năng của Bitcoin trong năm nay vào khoảng 46.000 USD.

Thị trường tiền số có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn có khả năng biến động giá lớn hơn trong thời gian tới. Sean Farrell - Phó chủ tịch chiến lược tài sản kỹ thuật số tại FundStrat - cho biết: "Mặc dù tuần rồi là giai đoạn thị trường cảm nhận rủi ro ở mức thấp đối với tài sản tiền số, chúng ta có thể sẽ gặp phải sự biến động bổ sung trong thời gian tới. Chúng tôi vẫn lạc quan rằng bất kỳ sự sụt giảm nào đối với Ethereum và Bitcoin đều là cơ hội mua".

Tiểu Gu (theo CoinDesk, CoinTelegraph, Bloomberg)

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

20,348.20

-0.03%

Biểu đồ mã BTC

ETH

Ethereum

Xem PTKT

1,162.39

+0.88%

Biểu đồ mã ETH

ADA

Cardano

Xem PTKT

0.46

+0.55%

Biểu đồ mã ADA
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề