menu
24hmoney

Lĩnh vực: Chứng khoán

Giải thích thuật ngữ

Sự biến động

Sự biến động là một thước đo sự phân tán của lợi nhuận đối với một chỉ số thị trường hoặc chứng khoán nhất định. Trong hầu hết các trường hợp, mức độ biến động càng cao thì tính bảo mật càng rủi ro. Sự biến động thường được đo lường dưới dạng độ lệch chuẩn hoặc phương sai giữa lợi nhuận từ cùng một chỉ số thị trường hoặc chứng khoán đó.

Trên thị trường chứng khoán, sự biến động thường đi kèm với những biến động lớn theo cả hai hướng. Ví dụ, khi thị trường chứng khoán tăng và giảm hơn một phần trăm trong một khoảng thời gian duy trì, nó được gọi là thị trường "biến động". Sự biến động của tài sản là yếu tố chính khi định giá các hợp đồng quyền chọn.

Lưu ý:

- Sự biến động thể hiện mức độ của giá tài sản xoay quanh giá trung bình - nó là một thước đo thống kê về sự phân tán lợi nhuận của nó.

- Có một số cách để đo lường sự biến động, bao gồm hệ số beta, mô hình định giá quyền chọn và độ lệch chuẩn của lợi nhuận.

- Tài sản dễ biến động thường được coi là rủi ro hơn tài sản ít biến động vì giá cả được kỳ vọng sẽ khó dự đoán hơn.

- Biến động là một biến số quan trọng để tính giá quyền chọn.

Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại