Một phiên có 10 triệu cổ phiếu được giao dịch, Chủ tịch HAX nói gì?
Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HAX) cho biết, bản thân tôi rất ngạc nhiên khi trong một phiên, cổ phiếu HAX khối lượng giao dịch lớn như vậy
Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Haxaco
Trong phiên 1/8, khối lượng giao dịch của HAX đột biến với hơn 10 triệu cổ phiếu, chiếm 10% tổng lượng cổ phiếu HAX đang lưu hành.
Ông Dũng không lý giải được và vô cùng ngạc nhiên, cũng như có phần lo lắng trong bối cảnh kinh doanh của Công ty khó khăn như hiện nay.
Chủ tịch HAX giả thiết có hai kịch bản xảy ra.
Một là có nhà đầu tư lớn đang quan tâm đầu tư cổ phiếu HAX, nếu đúng vậy, chúng tôi rất hoan nghênh, chào đón với phương diện là nhà đầu tư chiến lược. Đến thời điểm này, Haxaco cần những đối tác mạnh để củng cố phát triển một cách tốt hơn.
Thứ hai, nếu không phải đối tác mạnh muốn mua vào mà do một vài nhóm đầu cơ tạo thanh khoản ảo để nhà đầu tư nhỏ lẻ theo vào, chúng tôi thấy lo lắng cho cổ đông. Doanh nghiệp đang khó khăn, chúng tôi đang chèo chống, lượng giao dịch đột biến không đến từ nội lực của doanh nghiệp là một dấu hỏi. Bởi vậy, tôi lo nhiều hơn vui khi thấy cổ phiếu tăng ở thời điểm này.
Thời gian vừa qua có một số lãnh đạo HAX thoái vốn để giải quyết việc cá nhân, đó là quyền lợi của họ và việc bán được đăng ký công khai. Là một thuyền trưởng, tôi vẫn giữ nguyên tỷ lệ sở hữu và xác định rõ phải cầm lái vững chắc trong giai đoạn khó khăn này.
Chúng tôi cũng muốn gửi lời nhắn tới cổ đông, khi giao dịch cần cẩn trọng, chịu trách nhiệm với hành động và tỉnh táo. Khi có lãi, nhà đầu tư vui, khi thua lỗ lại đổ lên đầu ban lãnh đạo, Chủ tịch Công ty là chưa công bằng với chúng tôi. Trong quá khứ, chúng tôi đã đối mặt với những lời chỉ trích của nhà đầu tư mà không phải do chúng tôi. Là một doanh nghiệp phân phối xe, chúng tôi chỉ tập trung lo kinh doanh sao cho tốt, thị giá cổ phiếu do thị trường quyết định. Khi công ty làm ăn có lãi, thị giá HAX giao dịch quanh mức 12.000 - 14.000 đồng/cổ phiếu, khi công ty báo lỗ, cổ phiếu lại tăng lên 16.000 - 18.000 đồng/cổ phiếu, giao dịch đột biến, nhà đầu tư cần nhìn nhận để phân tích.
Chúng tôi luôn minh bạch mọi hoạt động kinh doanh. Thị trường chứng khoán cũng cần minh bạch.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
