menu
Dòng tiền sẽ sớm quay lại TTCK?
My Lăng
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Dòng tiền sẽ sớm quay lại TTCK?

Theo các chuyên gia, thanh khoản thấp hiện nay chưa hẳn là tín hiệu tiêu cực mà có thể là giai đoạn tích lũy trước một chu kỳ mới của TTCK.

Lịch sử cho thấy những thời điểm giao dịch trầm lắng thường xuất hiện gần các vùng đáy trung hạn hoặc trước các nhịp biến động mạnh.

Ông Hoàng Việt Phương cho rằng để nhận diện dòng tiền quay trở lại, nhà đầu tư cần theo dõi sự cải thiện bền vững của thanh khoản, sự lan tỏa của dòng tiền giữa các nhóm ngành, diễn biến lãi suất, thanh khoản hệ thống ngân hàng, các yếu tố vĩ mô như giá dầu, địa chính trị và đặc biệt là xu hướng mua ròng của khối ngoại sau khi thị trường Việt Nam được nâng hạng.

Bên cạnh đó, kết quả kinh doanh nửa cuối năm của doanh nghiệp cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt dòng tiền. Hiện tại, thanh khoản thấp chủ yếu phản ánh tâm lý thận trọng khi nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn để giải ngân, trong khi áp lực bán chưa gia tăng mạnh.

Nếu môi trường vĩ mô ổn định, lợi nhuận doanh nghiệp cải thiện và tiến trình nâng hạng diễn ra thuận lợi, dòng tiền được kỳ vọng sẽ quay trở lại thị trường trong những tháng cuối năm.

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo
Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
1,768.06 +3.28 (+0.19%)
prev
next

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay