menu
24hmoney
copy link Copy link

Điều chỉnh giảm sẽ mở ra các cơ hội đầu tư tốt

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Thị trường vẫn đang trong xu hướng phục hồi sau khi đã thoát downtrend nhưng chưa thể tạo uptrend ngay, thị trường cần một giai đoạn tích lũy chặt chẽ với biên độ hẹp để tạo ra nền tảng vững chắc trước khi có thể tạo ra uptrend mới...

Kết thúc phiên giao dịch trước với 3/5 phiên đóng cửa trong sắc đỏ với 123 mã tăng và 257 mã giảm trong tuần này, chỉ số VN-Index giảm 39,95 điểm – tương đương -3,58%, đóng cửa ở mức 1.077,15 điểm.

Tương tự, trên sàn HNX, sau khi giảm 3/5 phiên tuần này, với 107 mã tăng và 132 mã giảm, chỉ số HnxIndex kết thúc tuần tại mức 215,28 điểm, giảm -5,48 điểm – tương đương -2,48%.

Các nhịp giảm điểm sẽ mở ra các cơ hội đầu tư tốt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“VN-Index gặp khó khăn khi tiến tới thử thách vùng kháng cự 1085-1100 điểm và đóng cửa tuần dưới vùng điểm này. Điều này hàm ý rủi ro tiếp tục điều chỉnh về các vùng hỗ trợ sâu hơn của thị trường vẫn đang hiện hữu. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng nền tảng hỗ trợ thị trường năm nay là yếu tố định giá thấp. Do đó, các nhịp giảm điểm của thị trường sẽ lại mở ra các cơ hội đầu tư tốt khi giá cổ phiếu về lại các vùng định giá hấp dẫn trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư tạm thời giữ vị thế quan sát thị trường và không mở các vị thế mua mới. Đối với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để thực hiện bán chốt lời hiện thực hóa lợi nhuận”.

VN-Index có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

"Thị tường tiếp tục giằng co trong vùng 1,070-1,080 ngày hôm nay và kết phiên gần như không thay đổi gì so với hôm qua, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 8/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng lớn nhất thuộc về ngành Dầu khí.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Thị tường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang này trong ngắn hạn cho đến khi dòng tiền trở lại".

Tạm thời, vùng 1.090-1.100 điểm trở thành vùng cản của VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục với trạng thái thăm dò của cung cầu. Dự kiến thị trường sẽ có tác động hồi phục trong thời gian gần tới để kiểm tra lại nguồn cung, tạm thời vùng 1.090-1.100 điểm trở thành vùng cản của VN-Index. Do vậy, quý nhà đầu tư vẫn cần quan sát diễn biến cung cầu trong thời gian tới để đánh giá lại trạng thái của thị trường".

Xu hướng tăng giá ngắn hạn đã kết thúc và rủi ro đang tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

“Tiếp diễn với sự cân bằng của phiên giao dịch hôm qua, VN-Index tiếp tục có phiên giao dịch cân bằng và đóng cửa ở quanh mức cân bằng tại vùng 1075 điểm. Tâm điểm hôm nay là đà tăng tập trung tại nhóm cổ phiếu penny – một tín hiệu đáng báo động ở cuối các nhịp tăng giá

VN-Index kết phiên ở 1077.15 điểm (-0.44 điểm) và VN30 đóng cửa ở 1085.7 điểm (-7.78 điểm). Thanh khoản giao dịch trong phiên hôm nay tiếp tục giảm nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua với giá trị giao dịch khớp lệnh trên sàn HSX đạt 9,213 tỷ đồng – duy trì ở mức thấp so với bình quân trong tuần. Số mã giảm điểm tiếp tục chiếm ưu thế khi trên sàn HSX, số mã tăng chiếm 39%, số mã giảm chiếm 46% và còn lại 15% là số mã tham chiếu. Khối ngoại tiếp tục duy trì đà mua với giá trị mua ròng trên sàn HSX đạt 530 tỷ đồng. Lực mua ròng tập trung vào các cổ phiếu: STB, HPG, NVL, VCB, KBC…Ở chiều ngược lại, họ bán ròng ở các cổ phiếu: KDC, HHV, MSN, GMD, VNM…

VN-Index tiếp tục đóng cửa với cây nến Doji trong phiên cuối tuần với thanh khoản tiếp tục suy giảm, củng cố cho thấy vùng hiện tại đã tạm thời cân bằng sau phiên giảm mạnh. Tuy nhiên việc đóng cửa tuần ở mức thấp nhất và nến tuần hình thành mẫu nến đảo chiều đang cho thấy tín hiệu nhịp hồi phục trước đó đang dần kết thúc. Ngoài ra, việc các mã cổ phiếu penny tăng giá mạnh thường xuất hiện ở đoạn cuối xu hướng tăng giá đang diễn ra trong ngắn hạn, cũng là một tín hiệu cảnh báo rủi ro. Chúng tôi đánh giá xu hướng tăng giá ngắn hạn đã kết thúc và rủi ro ngắn hạn đang có dấu hiệu gia tăng. Nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch mua mới trong ngắn hạn cho đến khi có các tín hiệu tích cực hơn.

Xu hướng ngắn hạn hiện tại đang ngày càng rủi ro. Chiến lược giao dịch ngắn hạn chúng tôi khuyến nghị là nhà đầu tư nên canh các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu”.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

13.00

(0.00%)

Biểu đồ mã BSC

49.80

-0.40 (-0.80%)

Biểu đồ mã GMD
Xem thêm Xem thêm
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại