Mỹ Hà
"Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ" câu nói của các cụ xưa để lại quả không sai!

Đằng sau thành công của các tỷ phú Việt

Chủ đề: Chứng khoán
Đằng sau thành công của các tỷ phú Việt

Đằng sau chặng đường xây dựng sự nghiệp đầy thành công của của các tỷ phú Việt là hình ảnh những người vợ giỏi giang, đồng cam cộng khổ.

Bà Phạm Thu Hương - vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Dù được biết đến nhiều với tư cách là vợ ông Phạm Nhật Vượng, tuy nhiên, bà Hương cũng rất quyền lực khi nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup. Không những thế, với việc sở hữu 151 triệu cổ phiếu VIC, tính theo giá thị trường ngày 9/1/2020, hiện bà Hương đang sở hữu khối tài sản lên tới hơn 17.200 tỷ đồng.

Quyền lực và giàu có là vậy nhưng thông tin về phu nhân của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn là ẩn số lớn khi rất ít thông tin về bà được tiết lộ, thậm chí không lộ bất cứ tấm ảnh nào của bà trước truyền thông. Những gì Vingroup cung cấp về bà chỉ là từ năm 1994 bà Hương là cổ đông Công ty TNHH Technocom, Ucraina, thuộc tập đoàn Technocom.

Bà Nguyễn Hoàng Yến – vừa là “hậu phương” vừa tham gia “tiền tuyến” cùng đại gia Masan

Đằng sau thành công của các tỷ phú Việt

Vợ chồng tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Nguyễn Hoàng Yến

Bà Nguyễn Hoàng Yến sinh năm 1963, vừa là “hậu phương” vừa tham gia “tiền tuyến” cùng đại gia Masan Nguyễn Đăng Quang. Hiện tại, bà Yến đang sở hữu 42,4 triệu cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan và 713.000 cổ phiếu MCH của CTCP hàng tiêu dùng Masan. Tính theo giá thị trường phiên ngày 9/1/2020, khối tài sản bà Yến đang sở hữu đạt gần 2.500 tỷ đồng.

Không chỉ nắm giữ lượng lớn cổ phiếu MSN hay MCH, bà Yến còn được biết đến là người phụ nữ đầy quyền lực trong lĩnh vực kinh doanh. Cùng với chồng, bà tham gia trực tiếp vào công việc điều hành loạt doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam.

Bà Yến hiện đang giữ ghế thành viên HĐQT trong phần lớn các công ty con, công ty liên kết của Masan Group. Cụ thể, bà là Thành viên HĐQT của Tập đoàn Masan, Thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc CTCP Hàng tiêu dùng MaSan, Thành viên HĐQT CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo, Thành viên HĐQT CTCP Vinacafé Biên Hòa (VCF) và Chủ tịch Hội đồng thành viên CTCP Ma San PQ.

Trước khi “chinh chiến” cùng chồng trong lĩnh vực kinh doanh, bà Yến từng có bằng cử nhân chuyên ngành Nga Văn và có 3 năm làm giáo viên tại trường Cao đẳng Kiểm sát (1987-1990).

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh

Đằng sau thành công của các tỷ phú Việt

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (pháp danh Hạnh Đăng) vấn an sức khoẻ Hoà thượng Viện trưởng và tác bạch cúng dường Học viện Phật giáo Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy là vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank, Phó Chủ tịch HĐQT Masan Group. Hiện bà Thủy đang nắm giữ 174 triệu cổ phiếu TCB và 5,6 triệu cổ phiếu MSN. Tính theo thị giá phiên giao dịch ngày 9/1/2020, khối tài sản mà phu nhân của tỷ phú Hồ Hùng Anh đang nắm giữ đạt mức 4.321 tỷ đồng.

Không chỉ đồng cam cộng khổ, vợ tỷ phú Hồ Hùng anh còn vun dày phúc đức cho chồng con khi đóng góp nhiều công quả cho nhà chùa. Như Nhadautu.vn đã đưa, vào hồi tháng 3/2019, với pháp danh Hạnh Đăng, bà Thủy đã cúng dường 5 tỷ đồng vào Quỹ đời sống tăng ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM - cơ sở 2, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh.

Vợ của tỷ phú Trần Đình Long- Bà Vũ Thị Hiền

Bà Vũ Thị Hiền, vợ của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát có thể gọi là người phụ nữ “giàu có và bí ẩn” nhất sàn chứng khoán, không có bất cứ thông tin nào về bà Hiền được công bố trước truyền thông.

Với việc sở hữu 202,5 triệu cổ phiếu HPG, khối tài sản của bà Hiền nắm giữ lên tới mức 4.881 tỷ đồng.

THANH HƯƠNG

nhadautu

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề