Thúy An

Bí mật đồng tiền: Làm gì để không bị 'sụt hố' trên thị trường chứng khoán?

Chuyên mục: Chứng khoán
Bí mật đồng tiền: Làm gì để không bị 'sụt hố' trên thị trường chứng khoán?

Chương trình bí mật đồng tiền ngày 11/5. 

Ông Lã Giang Trung cho rằng mua cổ phiếu phải dựa trên một yếu tố cơ bản là "đắt thì không mua, rẻ thì mới mua".

Trong chương trình Bí mật đồng tiền ngày 11/5, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên để nhà đầu tư có thể an tâm hơn khi giao dịch trong bối cảnh thị trường biến động như hiện nay.

Theo ông Lã Giang Trung, CEO của Passion Investment, để tránh được những cú sụt giảm của thị trường thì nhà đầu tư cần nhận thức được rằng đầu tư chứng khoán là có rủi ro, có lên thì có xuống. Đây là một vòng tuần hoàn chứ không phải là cứ lên mãi hoặc xuống mãi. Nhiều người mới tham gia thị trường không nhận thức được điều này. Ngoài việc nhận thức được rủi ro, mỗi người cũng phải có mong muốn muốn rằng bản thân phải tránh được những rủi ro đó.

Ngoài ra, ông Trung cho rằng mua cổ phiếu phải dựa trên một yếu tố cơ bản đó chính là "đắt thì không mua, rẻ thì mới mua". Nguyên tắc này sẽ giúp nhà đầu tư cá nhân có thể tránh được nhiều rủi ro. Ngay cả Warren Buffet cũng đã sử dụng nguyên tắc nêu trên qua hàng chục năm và thu được thành công. nhà đầu tư này không đưa ra những dự báo nhưng họ sẽ không rơi vào trạng thái "ở đỉnh". Với ông, đắt ở đây có nhiều định nghĩa nhưng khi thấy thị trường không còn cổ phiếu nào hấp dẫn thì không nên mua nữa. Người khác lãi mà mình ngồi im thì sẽ không bao giờ rơi vào trạng thái "ở đỉnh". Ông cũng chia sẻ thêm rằng khi thị trường tạo đỉnh thì tốt nhất là "đi ra ngoài". Đến khi đáy được xác lập thì có thể vào lại và kiếm được lợi nhuận.

Ông Phạm Lưu Hưng, Kinh tế trưởng CTCP Chứng khoán SSI chia sẻ rằng để "né được hố", một nguyên tắc mà các nhà đầu tư cá nhân nên lưu tâm đó là không nên mang toàn bộ tài sản đi đầu tư với mức độ rủi ro cao. Mỗi người nên quản lý tài sản làm sao để cái phần chịu rủi ro không phải là toàn bộ những gì chúng ta có thì mới có thể thoát được những giảm giá mạnh. "Cả nhà cả cửa có bao nhiêu tiền đổ hết vào chứng khoán rồi còn dùng margin thì rất khó để né được hố", ông nói. Tâm lý chỉ ổn định khi phần tài sản rủi ro không nhiều thì mỗi người mới có thể bình tĩnh để đánh giá tình hình.

Việt Hưng

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
2 Bình luận 4 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục