Nguyễn Chung Chính

Agriseco: Thị trường phân hóa, việc lựa chọn cổ phiếu sẽ khó khăn hơn

Chủ đề: Chứng khoán
Agriseco: Thị trường phân hóa, việc lựa chọn cổ phiếu sẽ khó khăn hơn

Agriseco Research cho rằng việc lựa chọn cơ hội đầu tư trong năm 2022 sẽ khó khăn hơn do thị trường sẽ phân hóa theo từng nhóm ngành và dòng tiền sẽ chảy vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng.

Trong báo cáo mới đây, Agriseco Research dự báo nền kinh tế Việt Nam trong năm 2022 sẽ hồi phục mạnh mẽ với tăng trưởng GDP năm 2022 khoảng 6,5%. Đồng thời dự báo lạm phát có áp lực tăng tuy nhiên vẫn dưới 4% khi nhu cầu tiêu dùng và giá thực phẩm có xu hướng tăng nhưng vẫn được kiểm soát tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường chứng khoán.

Từ đó, Agriseco Research dự báo nhóm bán lẻ, dầu khí, tiêu dùng, khu công nghiệp, xuất khẩu sẽ tiếp đà hồi phục. Việc đẩy mạnh đầu tư công thúc đẩy tăng trưởng ở các nhóm bất động sản, vật liệu xây dựng và xây dựng. Ngoài ra, nhóm ngân hàng và chứng khoán dự báo duy trì tăng trưởng khi cầu tín dụng tăng mạnh và NIM ổn định.

“Năm 2022, theo phân tích của chúng tôi, dòng tiền sẽ tiếp tục chảy mạnh mẽ vào thị trường chứng khoán, số lượng tài khoản mở mới tiếp tục tăng mạnh và triển vọng nâng hạng lên thị trường mới nổi sẽ giúp tăng trưởng lợi nhuận toàn thị trường năm 2022 đạt khoảng 25% - 30% so với cùng kỳ, với động lực từ nhóm vốn hóa lớn, bất động sản và ngân hàng”, Agriseco Research cho biết.

Dù vậy, Agriseco Research vẫn lưu ý một số rủi ro như đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp khó lường với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới có thể làm chậm quá trình “bình thường mới”; Lạm phát nhích tăng và có thể sẽ nâng lãi suất vào cuối năm 2022 sau khi hoạt động sản xuất kinh doanh đã hồi phục. Ngoài ra, mặt bằng định giá của một số nhóm cổ phiếu đang ở mức cao hơn nhiều lần so với triển vọng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Từ những phân tích trên, theo Agriseco Research, VN-Index sẽ đạt 1.600 – 1.700 điểm cuối năm 2022 và việc lựa chọn cơ hội đầu tư sẽ khó khăn hơn do thị trường sẽ phân hóa theo từng nhóm ngành và vào những cổ phiếu có câu chuyện riêng. Do vậy, việc lựa chọn đúng cổ phiếu, doanh nghiệp để đầu tư sẽ là bài toán đặt lên hàng đầu.

NHẬT HUỲNH

nhadautu

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,198.90

+0.11%

Biểu đồ mã VN-INDEX
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề