24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

4 trong 10 khoản đầu tư lớn nhất của Tundra thuộc về Việt Nam, đây là thời điểm tốt để tích lũy cổ phiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
4 trong 10 khoản đầu tư lớn nhất của Tundra thuộc về Việt Nam, đây là thời điểm tốt để tích lũy cổ phiếu

Ảnh Internet.

Theo báo cáo hoạt động mới được công bố của Tundra Sustainable Frontier Fund, top 10 khoản đầu tư lớn nhất hiện có 4 cái tên Việt Nam, bao gồm FPT (8,6%), LPB (5,9%), REE (4.1%) và MSN (3,2%).

Tundra Sustainable Frontier Fund cho biết hiệu suất hoạt động quỹ trong tháng 4 tăng 1% (tính theo USD), trong khi chỉ số cơ sở MSCI FM có mức tăng tích cực hơn nhiều với con số là +7,2%.
Tundra nhận định những tác động tích cực chủ yếu đến từ 2 thị trường là Việt Nam và Bangladesh. Cũng trong tháng, 16 trên tổng số danh mục đầu tư của quỹ chiếm 43% tỷ trọng tổng tài sản đã công bố báo cáo quý 1/2021, phần lớn là từ Việt Nam và Pakistan. Theo đó, kết quả kinh doanh quý 1 của các công ty Việt Nam được cho là giai đoạn khó khăn nhất trong năm do ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19.
Tại thời điểm cuối tháng 4, quy mô danh mục quỹ đạt 213 triệu USD, trong đó Việt Nam vẫn giữ vững vị trí là thị trường lớn nhất danh mục với tỷ trọng 26%, trong khi thị trường Pakistan xếp ngay sau với tỷ trọng 23%. Tỷ trọng tiền trong danh mục Tundra hiện còn khoảng 2% (~4,26 triệu USD).
Top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục Tundra Sustainable Frontier Fund hiện có 4 cái tên Việt Nam, bao gồm FPT (8,6%), LPB (5,9%), REE (4,1%) và MSN (3,2%).
Nói về các khoản đầu tư tại Việt Nam, Tundra cho biết FPT (lớn thứ nhất danh mục) có chỉ số EPS và doanh thu có cùng mức tăng là 21% trong quý 1/2021. Tundra cho rằng đây là kết quả cao hơn đôi chút so với dự báo và điều này mang đến kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2021.
Chiếm tỷ trọng lớn thứ tư danh mục quỹ hiện tại là cổ phiếu LPB, chỉ số EPS trong quý 1 tăng ở mức ấn tượng 84%, đạt 40% ước tính cả năm, đáng chú ý là tỷ trọng của cố phiếu này cũng tăng 1% trên tổng danh mục đầu tư so với tháng trước. Bên cạnh đó, cổ phiếu khác của một công ty hàng đầu tại Việt Nam về năng lượng tái tạo là REE (đứng thứ 6 trong danh mục) tăng trưởng lợi nhuận đạt 62% trong quý đầu tiên của năm 2021.
4 trong 10 khoản đầu tư lớn nhất của Tundra thuộc về Việt Nam, đây là thời điểm tốt để tích lũy cổ phiếu
Top 10 khoản đầu tư lớn nhất của Tundra Sustainable Frontier Fund vào cuối tháng 4
Theo Tundra, những lo ngại về sự gia tăng lây lan của đại dịch cùng với các biển chủng đã làm lu mờ đi những báo cáo tích cực trong tháng 4. Điều này có thể gây ra tâm lý lo lắng cho các nhà đầu tư về thị trường của quỹ do khả năng cung cấp vắc-xin ở các quốc gia trong danh mục đầu tư kém hơn các cường quốc lớn trên thế giới. Tuy nhiên, không như năm 2020, hiện nay đã có thể xác định vấn đề thông qua dữ liệu thực tế về tác động đến các công ty cũng như hành động của chính phủ các quốc gia.
Bên cạnh đó, mặc dù những tác động ngắn hạn từ nhà đầu tư có liên quan, Tundra cho biết đang hướng tới những thời điểm tốt hơn mà trọng tâm là năm 2022 khi thị trường đã dần trở nên thích nghi hơn sau một vài năm khó khăn.
Hiện tại quỹ đang giao dịch tại mức P/E dự phóng 2021 là 9,7 lần và P/E F2022 là 7,7 lần. Theo quan điểm của Tundra, đây là thời điểm thích hợp để tận dung cơ hội tích lũy cổ phiếu trong bối cảnh sự lây lan của dịch Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát.
Phạm Sơn (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484