Thiên Anh

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vốn hóa nhỏ là tâm điểm

Chủ đề: Chứng khoán
10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vốn hóa nhỏ là tâm điểm

Khá nhiều các cổ phiếu có vốn hóa nhỏ tăng mạnh như TGG, VKC, BII...

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục biến động tiêu cực trong tuần giao dịch từ 20-24/6, trong đó, chỉ số chính VN-Index có tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần (25/6), VN-Index đứng ở mức 1.185,48 điểm, tương ứng giảm 31,82 điểm (-2,61%) so với tuần trước, HNX-Index giảm 4,13 điểm (-1,47%) xuống 275,93 điểm, UPCoM-Index đi ngang tức vẫn giữ mức 87,1 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với tuần trước, tổng giá trị giao dịch bình quân chỉ đạt 15.955 tỷ đồng/phiên, giảm 18%, trong đó, giá trị khớp lệnh bình quân là 13.966 tỷ đồng/phiên, giảm 22%.

Số mã giảm trong top 30 vốn hóa vẫn có phần nhỉnh hơn, trong đó, trước sự điều chỉnh mạnh của giá dầu thế giới, hai cổ phiếu GAS của PV GAS (HoSE: GAS) và BSR của Lọc - Hóa dầu Bình Sơn (UPCoM: BSR) chia sẻ hai vị trí dẫn đầu về mức giảm giá với lần lượt 15% và 12%. BCM của Becamex IDC (HoSE: BCM) cũng giảm gần 8%. Bên cạnh đó, các cổ phiếu được cho là "khỏe" thời gian gần đây như MWG của Đầu tư Thế giới di động (HoSE: MWG), DGC của Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC) hay FPT của CTCP FPT (HoSE: FPT) đều giảm giá mạnh.

Ở chiều ngược lại, VNM của Vinamilk (HoSE: VNM) đóng vai trò nâng đỡ thị trường khi tăng 7,2%. CTG của VietinBank (HoSE: CTG) cũng tăng 5%. Các mã ngân hàng như SSB của SeABank (HoSE: SSB), ACB của Ngân hàng Á Châu (HoSE: ACB) hay TCB của Techcombank (HoSE: TCB) cũng đều tăng giá.

Tăng giá

Đứng đầu danh sách tăng giá ở sàn HoSE là cổ phiếu HOT của Du lịch - DV Hội An (HoSE: HOT) với 18,8%. Tuy nhiên, thanh khoản của HOT thuộc diện rất thấp với khối lượng khớp lệnh bình quân chỉ 200 đơn vị/phiên.

Hàng loạt các cổ phiếu nhỏ (penny) giao dịch khá tích cực trong tuần 20-24/6. Trong đó, FLC của Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) tăng 18%. TGG của Louis Capital (HoSE: TGG) cũng tăng 17,7%. Louis Holdings mới đây đã đăng ký bán thêm 3 triệu cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu, thoái thêm vốn tại Louis Capital. Dự kiến thực hiện từ ngày 29/6 đến 26/7 tới. Nếu giao dịch hoàn tất, Louis Holdings sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Louis Capital từ 25,29% (hơn 6,9 triệu cổ phiếu) xuống còn 14,3% vốn (hơn 3,9 triệu cổ phiếu).

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vốn hóa nhỏ là tâm điểm

10 cổ phiếu tăng mạnh nhất HoSE.

Trong danh sách tăng giá mạnh sàn HoSE có mã FTS của Chứng khoán FPT (HoSE: FTS) gây chú ý khi tăng 14,8%. Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính SBI, cổ đông lớn của FTS đăng ký mua hơn 1,62 triệu cổ phiếu từ ngày 23/3 đến ngày 21/4 theo phương thức thỏa thuận và/hoặc thỏa thuận nhằm mục đích đầu tư. Nếu giao dịch thành công, tổ chức trên sẽ tăng sở hữu tại FTS từ hơn 29,36 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 19,9%) lên hơn 30,98 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 21%). Được biết, ông Ueno Taro, Thành viên HĐQT FTS đang là người đại diện phần vốn góp của Công ty TNHH Dịch vụ tài chính SBI tại FTS.

Tại sàn HNX, VKC của VKC Holdings (HNX: VKC) tăng giá mạnh nhất với 41,7%. BII của Louis Land (HNX: BII) đứng thứ 2 danh sách tăng giá sàn này với 40,7%. Đa số cá cổ phiếu còn lại trong danh sách tăng giá sàn HNX có thanh khoản khá thấp.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vốn hóa nhỏ là tâm điểm

10 cổ phiếu tắng mạnh nhất HNX.

Ở sàn UPCoM, PPT của Petro Times (UPCoM: PPT) tăng giá mạnh nhất với gần 74%. Cổ phiếu PPT là một tân binh của sàn UPCoM khi chỉ mới đăng ký giao dịch ở sàn này từ 17/6 với giá tham chiếu 11.000 đồng/cp. Chốt phiên 24/6, PPT đạt 26.749 đồng/cp. Các cổ phiếu còn lại trong danh sách tăng giá sàn này đều có thanh khoản thấp.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vốn hóa nhỏ là tâm điểm

10 cổ phiếu tăng mạnh nhất UPCoM.

Giảm giá

Cổ phiếu giảm giá mạnh nhất sàn HoSE là COM của Vật tư Xăng dầu (HoSE: COM) với 26,5%. COM có thanh khoản rất thấp với khối lượng khớp lệnh bình quân chỉ 4.280 đơn vị/phiên. TDH của Thủ Đức House (HoSE: TDH) cũng giảm hơn 21% chỉ sau một tuần giao dịch. Mới đây, HoSE đã chuyển cổ phiếu TDH từ diện cảnh báo sang diện kiểm soát từ 27/6 do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ năm 2020 và 2021 âm hơn 363 tỷ đồng và âm 942 tỷ đồng.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vốn hóa nhỏ là tâm điểm

10 cổ phiếu giảm mạnh nhất HoSE

Bên cạnh đó, các cổ phiếu có mức hồi phục rất mạnh thời gian qua là PC1 của Tập đoàn PC1 (HoSE: PC1), NT2 của Điện lực Nhơn Trạch 2 (HoSE: NT2), DPM của Đạm Phú Mỹ (HoSE: DPM) và POW của Điện lực Dầu khí Việt Nam (HoSE: POW) cũng đều nằm trong danh sách giảm giá mạnh sàn HoSE.

Ở sàn HNX, cổ phiếu PVS của Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (HNX: PVS) gây chú ý khi giảm hơn 21%. Đây cũng là một trong những cổ phiếu thanh khoản cao hiếm hoi giảm giá sâu ở sàn HNX. Trong khi đó, đứng đầu mức giảm giá sàn này là TKC của Địa ốc Tân Kỷ (HNX: TKC) với hơn 26%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vốn hóa nhỏ là tâm điểm

10 cổ phiếu giảm mạnh nhất HNX.

Tại sàn UPCoM, PAS của Quốc tế Phương Anh (UPCoM: PAS) là cổ phiếu duy nhất có thanh khoản cao nằm trong danh sách giảm sâu với 20,6%. Trong khi đó, cổ phiếu giảm mạnh nhất thuộc về SPD của Thủy sản Miền Trung (UPCoM: SDPM). Tuy nhiên, SDP chỉ có giao dịch khớp lệnh ở phiên giao dịch thứ Sáu, trước đó, SDP đã có 28 phiên không xuất hiện giao dịch khớp lệnh.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm vốn hóa nhỏ là tâm điểm

10 cổ phiếu giảm mạnh nhất UPCoM.

Bình An

NDH

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề