Nếu trong tay có 1 tỷ mà muốn biến thành 10 tỷ, thì chỉ cần mua VIC từ đầu năm 2025.
Nghe thì đơn giản, nhưng đó lại chính là những gì đã xảy ra. Tính từ vùng đáy cuối 2024 đến hiện tại, VIC đã tăng hơn 1000%, nghĩa là 1 tỷ ban đầu giờ đã trở thành hơn 10 tỷ.
Điều này cũng phần nào lý giải cho chia sẻ của ông Phạm Nhật Vượng khi cho rằng “giá VIC rất thấp so với giá trị thực, chưa bán thì chưa mất gì”. Ở một góc nhìn dài hạn, quan điểm này không sai, bởi giá trị doanh nghiệp và biến động thị trường không phải lúc nào cũng đi cùng nhau trong ngắn hạn.
Tuy nhiên, sau một nhịp tăng quá mạnh như vậy, câu hỏi quan trọng không còn là VIC có tăng nữa hay không, mà là đà tăng này sẽ kéo dài đến đâu. Bởi thị trường luôn vận động theo một quy luật khá quen thuộc: khi còn nghi ngờ, giá bắt đầu tăng; nhưng khi niềm tin trở nên quá lớn, rủi ro cũng dần hình thành.
Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, việc nhìn VIC là cơ hội hay là một nhịp đã đi quá xa sẽ phụ thuộc vào góc nhìn và khẩu vị rủi ro của mỗi nhà đầu tư.
Anh em đang nhìn VIC là cơ hội… hay là rủi ro? thì CMT xuống phía dưới phần bình luận nhé.
Chia sẻ thông tin hữu ích