menu
24hmoney

Bài của Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa

Pro
HPG và câu chuyện đầu tư cổ phiếu ngành thép - giá thép và sản lượng
Giá cổ phiếu HPG và ngành thép đã phục hồi sau khi tâm lý của thị trường tốt hơn, nhà đầu tư đang kỳ vọng vào quá trình tạo đáy đi lên của nhóm thép - HPG, HSG và NKG... luôn là những sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng, thép là một ngành sản xuất có tính chu kỳ và giá cổ phiếu thép chỉ uptrend lớn khi ngành bước vào chu kỳ tăng trưởng.
Tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận ròng, EPS hay biên lợi nhuận gộp là những điều mà nhà đầu tư vào cổ phiếu ngành thép quan tâm (kể cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp, các quỹ đầu tư nước ngoài...). Tất cả những yếu tố này được dự đoán thông qua hai biến số GIÁ THÉP & SẢN LƯỢNG.
Đối với một doanh nghiệp sản xuất, việc tăng được giá bán sản phẩm hoặc tăng công suất, bán được nhiều hàng hơn giúp cải thiện hoạt động kinh doanh, kéo theo định giá thay đổi. Vì vậy, những biến động tích cực của giá thép thới giới ở sàn Thượng Hải hay việc HPG và HSG thông báo tăng giá thép trong kỳ tháng 11/2023 sau 19 lần điều chỉnh giảm giá từ đầu năm đến nay mang lại những kỳ vọng về việc tạo đáy của nhóm cổ phiếu ngành thép.
Vậy, ngành thép có thực sự sẽ cải thiện được hai biến số lớn giá và sản lượng hay không? Cách để đầu tư vào cổ phiếu HPG và ngành thép như thế nào. Xin mời mọi người cùng xem video và thảo luận.
Nhà đầu tư lưu ý
Mã liên quan
Giá
Biểu đồ

30.20

-0.15 (-0.49%)

Biểu đồ mã HPG

22.80

-0.05 (-0.22%)

Biểu đồ mã HSG
Xem thêm Xem thêm
5 Bình luận 7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ