menu
24hmoney

Bài của Thủy Phạm

Pro
ĐIỀU CHỈNH NGẮN HẠN LÀ CẦN THIẾT
Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2 Vnindex điều chỉnh mạnh đi kèm khối lượng cao nhất trong khoảng 1 tháng trở lại đây cho thấy áp lực bán khá lớn và kèm theo tâm lí tiêu cực. Ngắn hạn chỉ số chung cần thời gian điều chỉnh tích lũy hấp thụ và tạo cân bằng trở lại.
Việc điều chỉnh trong ngắn hạn là cần thiết bởi tâm lí chốt lời của một bộ phận nhà đầu tư ôm hàng trước tết kèm theo việc tăng nóng của một số cổ phiếu. Chưa kể giai đoạn vừa rồi tính chất đầu cơ được đẩy lên cao nên việc điều chỉnh là dễ hiểu.
ĐIỀU CHỈNH NGẮN HẠN LÀ CẦN THIẾT. Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2 Vnindex điều chỉnh mạnh  ...
Điều chỉnh sẽ đi về đâu?
Hỗ trợ của thị trường đang ở vùng 1050-1070. Sau nhịp chốt lời ngắn hạn Vnindex có thể sẽ tích lũy đi ngang quanh nền này.
Việc thị trường có 4 phiên phân phối đang là điểm đáng chú ý. dưới đây là hành động cho các phiên phân phối :
ĐIỀU CHỈNH NGẮN HẠN LÀ CẦN THIẾT. Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2 Vnindex điều chỉnh mạnh  ...
Điểm trừ của thị trường là nước ngoài quay đầu bán ròng sau hơn 4 tháng mua ròng, do đó cần đặc biệt lưu ý điều này. Hành động chính của nhà đầu tư lúc này là quan sát vận động và hành động theo vị thế từng tài khoản.
Hành động
- Đối với tài khoản đã có hàng vị thế tốt: Việc chốt lời khóa lợi nhuận là rất cần thiết, tuy nhiên không nên bán hết. Chỉ nên hạ tỉ trọng đưa tài khoản về vị thế an toàn đặc biệt những NĐT tham gia trading giai đoạn vừa rồi có sử dụng đòn bẩy tài chính.
- Đối với tài khoản mới mua, vị thế chưa tốt: Hàng về tài khoản nếu vi phạm nguyên tắc cần xử lí triệt để tránh rủi ro ngắn hạn.
- Đối với NĐT cầm tiền: Có thể canh nhịp điều chỉnh về hỗ trợ để tham gia các cổ phiếu ở nền, hoặc những cổ phiếu cơ bản tốt mà nhịp vừa rồi đã kéo tăng. Tuy nhiên cần lưu ý tỉ trọng, nên chia nhỏ tài khoản để giải ngân, không mua hết vào một phiên.
Nhà đầu tư không cần quá lo lắng đến vận động của chỉ số chung, hãy tập trung vào danh mục tài khoản để có hướng giải quyết hiệu quả nhất. Chúc các bạn đầu tư thành công
Nhà đầu tư lưu ý
12 Yêu thích
7 Bình luận 1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ