Nguyễn Thanh Nga

Volkswagen lạc quan vào triển vọng kinh doanh năm 2022

Chuyên mục: Kinh doanh
Volkswagen lạc quan vào triển vọng kinh doanh năm 2022

Ảnh Internet.

Nhà sản xuất ô tô Volkswagen (VW) của Đức vừa công bố doanh số bán hàng tại Mỹ đạt 375.030 xe trong năm 2021, tăng 15% so với năm trước đó đó dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Các loại xe mang lại hiệu quả hàng đầu là Atlas, dòng SUV cỡ lớn nhất được sản xuất tại Chattanooga, Tennessee (Mỹ) và chiếc SUV hạng trung Tiguan. VW cũng đã lên kế hoạch chuyển giao 16.742 chiếc SUV chạy điện ID.4 bắt đầu sản xuất tại Chattanooga vào nửa cuối năm 2022.

Scott Keogh, Giám đốc điều hành của VW tại Mỹ, cho biết, trong toàn ngành, doanh số bán ô tô của Mỹ có thể sẽ chỉ ở mức 15,5 triệu xe trong năm nay do nguồn cung chip bán dẫn bị thắt chặt. Đồng thời, ngành công nghiệp ô tô đang phải vật lộn do sự lây lan của đại dịch.

Nhà máy ở Chattanooga của VW không hoạt động hết công suất do khan hiếm chip nhưng Giám đốc điều hành Keogh vẫn kỳ vọng đạt được dự báo doanh thu trong nước. Volkswagen sẽ công bố phiên bản châu Âu của dòng xe I.D.Buzz, một phiên bản chạy điện của chiếc xe buýt nhỏ mang tính biểu tượng của hãng, vào ngày 9/3 tới.

VW cũng sẽ tăng 10% lương cho công nhân tại nhà máy lắp ráp của hãng ở Chattanooga, Tennessee 10% do biến thể Omicron khiến thị trường lao động vốn đã khó khăn lại càng khan hiếm nhân viên hơn

Trong khi đó, Giám đốc VW tại Trung Quốc, Stephan Wollenstein, cho biết, trong năm 2021, VW, cùng với thương hiệu riêng như Audi, Lamborghini và Porsche, đã bán được 3,3 triệu xe tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này, giảm 14%. Hãng đặt mục tiêu tăng con số này khoảng 15% hoặc khoảng 500.000 xe trong năm nay, mặc dù mục tiêu này còn phụ thuộc vào tình hình cung cấp chip.

VW cho biết mặc dù có thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn nhưng họ có thể sẽ tăng gấp đôi doanh số bán xe điện chạy pin ID tại thị trường này trong năm 2022 và thậm chí có thể làm tốt hơn nữa. Dòng ID này do VW sản xuất tại các liên doanh của Trung Quốc với mẫu xe SAIC Motor (600104.SS) và FAW Group, là trụ cột trong tham vọng sản xuất xe điện của hãng tại đất nước này.

VW cũng cho biết đã sẵn sàng cho khoản đầu tư tổng cộng 89 tỷ euro (tương đương 100,5 tỷ USD) vào công nghệ tương lai. VW ước tính rằng xe điện sẽ chiếm 25% doanh số bán xe vào năm 2026, tăng từ khoảng 5% hiện nay. Nhà sản xuất ô tô này hy vọng sẽ trở thành công ty xe điện lớn nhất thế giới vào năm 2025./.

Vân Anh (Theo Bloomberg, Reuters)

Bnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục