menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Vy Lam
24HMoney đã kiểm duyệt

UBS đang xem xét kỹ lưỡng các khoản vay Credit Suisse cung cấp cho khu vực châu Á

UBS đã đánh giá hoạt động kinh doanh của Credit Suisse và đưa ra những lo ngại về một số danh mục cho vay ở các nước châu Á để quyết định tài sản nào sẽ được xử lý.

Những lo ngại về mối quan hệ cho vay giữa các thị trường truyền thống có rủi ro cao bao gồm Indonesia, Malaysia và Ấn Độ có thể dẫn đến việc tài sản được rút dần hoặc bán đi. Một nguồn tin cho biết, UBS đang tập trung xem xét vào các thủ tục trước đây và một số khoản vay hiệu quả trong tình trạng khó khăn.

Nguồn tin cũng cho biết, UBS đang cân nhắc các lựa chọn để giải quyết các vấn đề bao gồm bán một phần danh mục tín dụng châu Á cho các công ty nợ tư nhân hoặc giải phóng các khoản vay. Hiện chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.

UBS đang trong cuộc đua tìm hiểu rủi ro mà họ đang gánh chịu tại Credit Suisse sau một loạt vụ bê bối và thất bại trong quản lý rủi ro trong những năm qua trước khi sụp đổ.

UBS đã chỉ ra rằng họ đang tìm cách cắt giảm một số hoạt động rủi ro hơn của Credit Suisse tại mảng ngân hàng đầu tư và sẽ sàng lọc để đảm bảo họ phù hợp với các giá trị và cách tiếp cận rủi ro của ngân hàng. Giám đốc điều hành UBS, Sergio Ermotti gần đây cũng báo hiệu rằng, có thể có trường hợp UBS có “quan điểm khác” đối với một số khách hàng giàu có của Credit Suisse và có thể không tiếp nhận họ.

UBS được biết đến là có hồ sơ cho vay thận trọng hơn so với Credit Suisse, mặc dù đã thúc đẩy cho vay nhiều hơn trong những năm gần đây dưới thời Iqbal Khan (người điều hành bộ phận quản lý tài sản của Credit Suisse). Trong một ngành kinh doanh mà các ngân hàng thường cho vay tín dụng lombard (hình thức một ngân hàng bán chứng khoán cho một ngân hàng khác với giá chiết khấu và đồng ý mua lại những chứng khoán đó tại một thời điểm đã xác định) đối với các danh mục đầu tư đa dạng, Credit Suisse thỉnh thoảng chấp nhận các cổ phiếu đơn lẻ và các tài sản thế chấp khó định giá như du thuyền và máy bay làm tài sản bảo đảm.

Sau cuộc giải cứu vào tháng 3, UBS đã cử một đội khoảng 100 người đến Credit Suisse để đánh giá danh sách khách hàng và nhân tài, cũng như xác định ngành nghề kinh doanh không còn hiệu quả.

UBS tuần này đã bổ nhiệm Ulrich Koerner vào vai trò giám đốc điều hành của Credit Suisse, một vai trò quan trọng trong việc giám sát sự kết hợp phức tạp của hai ngân hàng. UBS đang đặt mục tiêu hoàn thành thỏa thuận ngay trong tháng này, với mức độ cấp bách tăng cao khi tình trạng lấp lửng đã khiến tỷ lệ thay thế nhân viên tăng đột biến.

Mối quan hệ tích cực kéo dài hàng chục năm của Credit Suisse vào Đông Nam Á đã giúp ngân hàng này trở thành ngân hàng nước ngoài được nhiều gia đình doanh nhân giàu có trong khu vực lựa chọn. Khu vực này được cựu Giám đốc điều hành của Credit Suisse, Tidjane Thiam nhấn mạnh là động lực tăng trưởng chính khi ông được bổ nhiệm vào vai trò này vào năm 2015.

Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại