Tổng hợp thị trường phiên giao dịch ngày 19/05/2026
ĐỎ KHÔNG MUA, XANH LẤY GÌ BÁN HAY CỨ LÀM NGƯỢC
Rủi ro hay cơ hội cũng chỉ là một góc nhìn ở phiên hôm nay. Nhiều người sợ khi cổ phiếu dư sàn nhưng đâu biết nó đã 3 cây tím. Nhiều người đỏ không dám mua xanh mạnh lại FOMO mua hàng về lại cắt lỗ, cắt lỗ xong lại kéo xanh tím. Dòng tiền chảy là T+1, T+2 nhưng giao dịch của mình lại là T+2,5. Phiên giao dịch hôm nay rất nhiều màu sắc xanh, tím, vàng, đỏ, sàn loạn cả lên với người mất kẻ được.
Kết thúc VNI vẫn là một phiên giảm 15.01 điểm tức 0,78% lùi về 1912.93 điểm. Thanh khoản tăng vọt khí kẻ mua người bán và xuất hiện các mã sàn đạt tới 30.057 tỷ đồng, khối ngoại bán ròng 742 tỷ trên HOSE.
Tầm nhìn chung thì vẫn đỏ nhiều hơn xanh với 223 mã đỏ so với 90 mã xanh tỷ lệ xấp xỉ gần 2:1 vẫn duy trì nhiều phiên giai đoạn này. Thị trường đỡ điểm bằng trụ VHM, VIC, VCB và nhà Viettel CTR, VTP, VGI nhưng phe còn lại đặc biệt là nhóm " Nhà Nước" hôm qua mới nóng bóng tăng mạnh nay lại dư sàn hoặc đỏ ngay được như BSR, GAS, PLX, BID, GVR, BVH..... cái bẫy T+1 cho người đua hôm qua và sáng nay tạm thua 7%.
Các nhóm ngành khác phân hóa cũng rất mạnh dù cố gắng đánh lên như chứng khoán, BĐS nhưng cuối phiên lại ỉu xìu đi chỉ còn vài mã nổi nhẹ như PDR, VND, VIX hay các mã lẻ có PC1, GEX....Nhóm ngành midcap còn lại đa số đỏ như thép, đầu tư công, BĐS khu công nghiệp, bán lẻ, phân bón.....
Nhận định thị trường sắp tới:
Nếu không có đỡ điểm trụ như VCB, VHM thì đáng hôm nay giảm hơn 20 điểm. Nói chung điểm số hay xu thế vẫn phục thuộc trụ và các cổ phiếu khác không theo chung xu thế mà có câu chuyện riêng. Điểm số vẫn cố trên MA10 và phiên mai sẽ là phiên rất quan trọng để xem xu thế VNI còn tăng ngắn hạn hay mất tạo đỉnh.
Về cổ phiếu vẫn đi riêng và phân hóa cực kì mạnh. Nói chung thì thị trường có tính lộn xộn ngay kể cả các mã trụ nay xanh tím mai sàn là bình thường ở giai đoạn này vì dòng tiền dồn rất mạnh một vài nhóm này. Trên tinh thần là lướt sóng đầu cơ thì điểm mua vẫn là đỏ mua, xanh mạnh bán. Nhiều nhà đầu tư ngược mua lời trong phiên nhưng hàng về lại đánh đỏ ngay và cắt lỗ là mất tiền vậy thôi.
Chiến lược là đỏ thì tìm điểm mua, dòng tiền chỉ dồn 1 số nhóm mã và nên chọn mã lead dòng. Sàn hôm nay nhưng hàng về lại xanh hoặc tím nay mai lại sàn là bình thường. Để được khuyến nghị chi tiết vui lòng liên hệ Lâm Lê trưởng phòng công ty chứng khoán Vpbanks.
Chúc mọi người cuối ngày bình an.
Theo dõi người đăng bài
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
