Thu Miên

Thanh khoản sụt giảm, dòng tiền lạc lối

Chuyên mục: Chứng khoán
Thanh khoản sụt giảm, dòng tiền lạc lối

Xu hướng dòng tiền đang khá mơ hồ trong bối cảnh thanh khoản thị trường sụt giảm gần đây

Chứng khoán tiếp tục có tuần giao dịch ảm đạm với thanh khoản và điểm số đều sụt giảm. Trong 3 phiên giao dịch sau lễ, VN-Index giảm tổng cộng 2.75% về mức 1,329.2 điểm; HNX-Index giảm 6% về còn 343.3 điểm.

Trên sàn HOSE, khối lượng giao dịchgiá trị giao dịch giảm trên 12.5% về mức hơn 540 triệu đơn vị/phiên và 15.6 ngàn tỷ đồng/phiên.

Ở sàn HNX, khối lượng giao dịch giảm 22% về còn 70 triệu đơn vị/phiên, giá trị giao dịch giảm 21% về còn 1.6 ngàn tỷ đồng/phiên.

Tổng quan thanh khoản thị trường tuần 04 - 06/05

Thanh khoản sụt giảm, dòng tiền lạc lối

Thanh khoản suy yếu cộng với đà giảm ở hầu hết các nhóm ngành, dòng tiền trên thị trường đang thể hiện xu hướng không mấy rõ ràng trong các phiên giao dịch của tuần vừa qua.

Cổ phiếu tăng thanh khoản tuần qua nằm rải rác ở nhiều nhóm ngành như kim loại, xây dựng, vật liệu xây dựng, than. Ngoại trừ một số cổ phiếu tăng mạnh như HSG, DHM thì hầu hết các cổ phiếu tăng thanh khoản chỉ tăng bình quân 35% so với tuần trước.

Xây dựng và vật liệu xây dựng là nhóm có dòng tiền vận động khả quan nhất với số cổ phiếu tăng thanh khoản khá đông đảo như CTR, PTC, REE, LIG, HUT của nhóm xây dựng và HAD, BCC, PLC, VGC… của nhóm vật liệu xây dựng.

Ở chiều giảm, mức giảm bình quân lên tới gần 45%. Tương tự ở nhóm tăng, dòng tiền ở nhóm giảm cũng không có xu hướng thật sự rõ ràng.

Cổ phiếu bất động sản là nhóm có số cổ phiếu giảm thanh khoản nổi bật nhất tuần qua. TDC, AGG, EVE, PV2, AAV, TIG, PVL… ghi nhận thanh khoản sụt giảm từ 35% - 60% so với tuần trước.

Cổ phiếu tài chính - ngân hàng, xây dựng cũng có khá nhiều đại diện góp mặt.

Điểm chung ở cả nhóm tăng thanh khoản và giảm thanh khoản là thị giá cổ phiếu đều giảm mạnh, điều này cho thấy áp lực cung trên thị trường đang khá lớn trong khi bên mua chưa thật sự mặn mà.

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HOSE

Thanh khoản sụt giảm, dòng tiền lạc lối

Top 20 mã có thanh khoản tăng/giảm cao nhất sàn HNX

Thanh khoản sụt giảm, dòng tiền lạc lối

* Danh sách các mã tăng, giảm thanh khoản nhiều nhất xét đến khối lượng giao dịch bình quân trên 100,000 đơn vị/phiên.

Chí Kiên

FILI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
4 Bình luận 2 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục