Sếp Thuduc House đồng loạt bán cổ phiếu
Tổng giám đốc và hai phó tổng của Thuduc House đăng ký bán gần hết cổ phiếu đang nắm giữ vì "nhu cầu tài chính cá nhân".
Chiều 26/10, ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) thông báo sẽ bán hơn 1,75 triệu cổ phiếu bằng phương thức khớp lệnh hoặc thoả thuận.
Giao dịch dự kiến thực hiện trong tháng 11 để phục vụ nhu cầu tài chính cá nhân. Ông Hoàng giảm sở hữu tại đây còn 281.000 cổ phiếu nếu bán thành công, tương ứng tỷ lệ chưa đến 0,3%.
Trước đó một ngày, ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh – Phó tổng giám đốc cũng đăng ký bán hết 1,46 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 1,3% cho mục đích tương tự. Ông Chinh cuối tháng trước có đơn từ nhiệm Thành viên Hội đồng quản trị vì lý do sức khoẻ.
Trong tháng 9, hai lãnh đạo khác của Thuduc House là Phó tổng giám đốc Trần Quang Nhường và Trưởng ban kiểm soát Nguyễn Hưng Long cũng bán phần lớn cổ phiếu đang sở hữu nhưng số lượng không đáng kể.
Việc bán cổ phiếu của các nhân sự cấp cao trong ban điều hành Thuduc House diễn ra trong bối cảnh hoạt động kinh doanh lẫn diễn biến giá trên thị trường chứng khoán của công ty có nhiều biến động.
Louis Land rút đi không lâu sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM thông báo đưa cổ phiếu của Thuduc House vào diện kiểm soát đặc biệt và chỉ cho giao dịch trong phiên chiều. Bất chấp tác động của lệnh kiểm soát, cổ phiếu của công ty này vẫn tăng trần 3 phiên liên tiếp trước khi đảo chiều giảm 1,2% trong hôm nay (26/10).
Tính theo giá đóng cửa gần nhất là 12.650 đồng, ông Hoàng và ông Chinh lần lượt thu được 22 tỷ đồng và 18 tỷ đồng nhờ thoái vốn.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
