Văn An

Quảng Nam: Bất động sản công nghiệp tháo gỡ nút thắt thị trường

Chuyên mục: Bất Động Sản
Quảng Nam: Bất động sản công nghiệp tháo gỡ nút thắt thị trường

Trong năm COVID-19, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận phân khúc có sức hấp thụ tốt, điển hình tại CCN Tây An (xã Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam).

Bất động sản công nghiệp - tín hiệu tích cực và đầy triển vọng

Giai đoạn cuối năm 2021, thị trường bất động sản có dấu hiệu sôi động với nhiều nguồn cung giải nhu cầu đầu tư đón đầu năm mới tăng trưởng. “Thị trường luôn rất cần những nhà đầu tư mới với dòng tiền mới, là những tín hiệu phục hồi rất tích cực.

Theo ghi nhận của các sàn giao dịch, số lượng người quan tâm đến đầu tư bất động sản đã tăng vọt so với thời điểm tháng 12. Nguyên do, bất động sản vẫn là kênh đầu tư truyền thống và an toàn ở miền Trung trong bối cảnh Covid-19 khiến các hình thức kinh doanh khác khác ít hấp dẫn”, ông Võ Văn Quang, Tổng giám đốc Phúc Mai Land đánh giá.

Tuy nhiên, sự phân bổ dòng tiền của các nhà đầu tư có sự thay đổi. Giai đoạn trước dịch COVID-19, sự phát triển về du lịch kéo theo bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng vượt bậc. Đặc biệt trong 10 năm qua, bất động sản ven sông, ven biển tại khu vực miền Trung bứt phá mạnh mẽ. Giai đoạn 5 năm trở lại đây, số lượng bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hằng năm được tiêu thụ rất mạnh, nhất là tại các vùng có lợi thế cảnh quan, ven sông, biển như Đà Nẵng hay Quảng Nam.

Tuy nhiên, trong hai năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh ngành du lịch đang có dấu hiệu chững lại vì vậy nhà đầu tư cần hướng đầu tư mới để dòng tiền luôn sinh lợi. Trong khi đó, thế giới đang có xu hướng dịch chuyển làn sóng đầu tư từ các cường quốc công nghiệp vào Việt Nam, nhờ sự ổn định chính trị và đặc biệt là quá trình chống dịch COVID-19 thành công năm 2020, được thế giới ghi nhận. Do vậy, bất động sản công nghiệp đang nổi lên như một kênh đầu tư mới, trong đó, với các nhà đầu tư thứ cấp, đất nền liền kề các khu công nghiệp có tính đa dụng được ưa chuộng.

“Có thể thấy, trên thị trường nói chung và tại thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam nói riêng, sau du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng, nhà đầu tư đang chuyển dịch vào bất động sản công nghiệp theo làn sóng đầu tư mới”, ông Võ Văn Quang nói.

Quảng Nam: Bất động sản công nghiệp tháo gỡ nút thắt thị trường

​ Tại Cụm công nghiệp Tây An giao dịch đất nền diễn ra sôi động

Tối ưu đầu tư với đất nền cụm công nghiệp Tây An

Trong xu hướng chung chuyển đầu tư vào bất động sản công nghiệp và dòng sản phẩm đất nền liền kề các cụm công nghiệp, chuyển động của thị trường bất động sản công nghiệp tại Quảng Nam cũng không ngoại lệ, trong đó, Cụm công nghiệp Tây An được các chủ đầu tư lựa chọn để phát triển hạ tầng đô thị các vùng phụ trợ.

Cụm công nghiệp Tây An (Duy Xuyên, Quảng Nam) có lợi thế được ôm trọn bởi hai tuyến giao thông quan trọng là Quốc lộ 1 và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; nằm ngay cạnh Cụm công nghiệp Tây An sôi động với quy mô trên 100 ha quy tụ hàng chục ngàn lao động.

Với lợi thế vùng, khu vực dân cư Cụm công nghiệp Tây An có được diện mạo đô thị sầm uất với các khu dân cư hiện hữu, cư dân văn minh và có mức sống cao hơn so với các khu vực lân cận.

Bên cạnh đó, khu vực Cụm công nghiệp Tây An được UBND H.Duy Xuyên quy hoạch trở thành khu dân cư hiện đại văn minh điển hình trong khu vực, được đầu tư đồng bộ hạ tầng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho cư dân nơi đây.

Quảng Nam: Bất động sản công nghiệp tháo gỡ nút thắt thị trường

​ Người dân xem đất thực tế tại Cụm công nghiệp Tây An

Ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Hoàng Gia Phát cho rằng, đây là ưu thế vượt trội của đất nền Cụm công nghiệp Tây An. Bởi đối với bất kì khu công nghiệp nào, muốn thu hút được lao động cũng như đạt được tỉ lệ lấp đầy, cần phát triển các dịch vụ phụ trợ, đảm bảo chất lượng sống cho lao động tại KCN, trong đó có yêu cầu phải hình thành các đô thị phụ trợ công nghiệp.

Việc khu dân cư cụm công nghiệp Tây An hình thành sẽ góp phần tạo nên một quần thể khu công nghiệp khép kín, có đầy đủ cơ sở hạ tầng xã hội như nơi ở, khu dịch vụ thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện... sẽ góp phần giải quyết vấn đề về nhà ở công nhân và cán bộ chuyên gia tại đang làm việc tại đây.

Thêm vào đó, về dài hạn một khu công nghiệp có được khu dân cư chất lượng cao đi kèm sẽ tạo ra sức hút đầu tư cũng như sức hút với các lao động và chuyên gia nước ngoài, giúp cho khu công nghiệp có lợi thế tăng trưởng trong một thị trường sôi động. Vì vậy, việc tích hợp yếu tố nhà ở liền kề khu công nghiệp không dừng ở việc có chỗ nghỉ ngơi cho công nhân, mà còn là cung cấp một giá trị cao cho khu công nghiệp đó.

“Vì vậy, việc khu dân cư cụm công nghiệp Tây An được đầu tư quy mô và bài bản được xem là một hướng đi đúng đắn và có tầm nhìn chiến lược góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp cũng như kinh tế của địa bàn huyện Duy Xuyên. Đây cũng là dòng sản phẩm giải tỏa được điểm nghẽn trên thị trường bất động sản Quảng Nam trong thời gian qua, tạo tiền đề để bất động sản công nghiệp bứt tốc, phát triển mạnh mẽ trong năm 2022”, ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh nói.

Hà My

tuoitrethudo

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục