24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng
Ngân hàng và bất động sản là hai nhóm cổ phiếu hấp dẫn ở thời điểm hiện tại.

Pyn Elite Fund: Triển vọng tăng giá sắp tới của cổ phiếu ngân hàng và bất động sản

Chuyên mục: Chứng khoán
Pyn Elite Fund: Triển vọng tăng giá sắp tới của cổ phiếu ngân hàng và bất động sản

Ảnh Internet

Từ kết quả kinh doanh quý II khởi sắc, Pyn Elite Fund kỳ vọng cho sự tăng giá của cổ phiếu ngân hàng và bất động sản.

Ông Petri Deryng, người quản lý danh mục của quỹ Pyn Elite Fund (Phần Lan) vừa đưa ra đánh giá ngắn về nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Theo nhà quản lý quỹ này, các ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản có khả năng công bố kết quả kinh doanh tích cực trong quý II. Do đó, có thể giả định rằng giá cổ phiếu của hai nhóm này sẽ giữ đà tăng trong vài tháng tới.
Những đánh giá này được đưa ra trong bối cảnh các mã cổ phiếu ngân hàng chiếm tỷ trọng lớn của quỹ Pyn đang diễn biến hết sức tích cực như CTG, TPB, HDB và MBB. Sau thông tin về kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu, hai mã CTG và MBB tăng giá mạnh trong những phiên gần đây và thu hút dòng tiền trên thị trường.Về danh mục đầu tư cụ thể, tính đến cuối tháng 4, cổ phiếu VHM của Vinhomes dẫn đầu với tỷ trọng 13,6%, theo sau là VFMVN Diamond ETF (10,3%). Trong nhóm ngân hàng, mã MBB vươn lên đứng thứ ba về tỷ trọng với 9,6%. Top10 danh mục đầu tư còn có các mã ngân hàng có tỷ trọng trên 8% như CTG (8,7%), TPB (8,9%) và HDB (9,3%). Ngoài ra, danh mục còn có VEA, VRE, ACV và NLG.
Cùng với việc các cổ phiếu ngân hàng đang tăng giá mạnh, cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất của Pyn là VHM của Vinhomes cũng tăng nhẹ những phiên gần đây. Sự khởi sắc của các mã này đưa hiệu suất của quỹ vượt trội hơn so với chỉ số trong tháng 4. Trong tháng 4, tỷ suất lợi nhuận của quỹ chỉ đạt 0,65%. Lũy kế 4 tháng đầu năm là 5,81%, chưa bằng một nửa mức tăng của VN-Index.
Mặc dù cổ phiếu ngân hàng và bất động sản trong danh mục của quỹ Pyn đang có tín hiệu tích cực, một số mã chiếm tỷ trọng lớn bị tác động tiêu cực do dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Cụ thể, hai mã ACV và VRE. Pyn cho rằng hai cổ phiếu này đang bị kìm nén dù đã mua vào với mức giá thấp.
Huy Hoàng (tổng hợp)
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484