Bảo An

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/02: Doji xuất hiện

Chủ đề: Chứng khoán
Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/02: Doji xuất hiện

Kết phiên sáng chỉ số VN-Index tạo cây nến Doji với khối lượng thấp. Một số nhà đầu tư đang tranh thủ bán chốt lời lượng hàng bắt đáy từ tuần trước. Hỗ trợ gần nhất của chỉ số là vùng 890-910 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Kết phiên sáng chỉ số VN-Index tạo cây nến Doji với khối lượng thấp. Một số nhà đầu tư đang tranh thủ bán chốt lời lượng hàng bắt đáy từ tuần trước.

Hỗ trợ gần nhất của chỉ số là vùng 890-910 điểm. Nếu vùng này không thể trụ vững trong những tuần tới thì nguy cơ điều chỉnh dài hạn là khá cao.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/02: Doji xuất hiện

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/02/2020, HNX-Index cũng rung lắc khi chạm vùng kháng cự 105-106 điểm. Bên bán đang chiếm ưu thế khi mà số mã giảm giá luôn nhiều hơn gần gấp rưỡi so với số mã tăng giá.

Đường middle Bollinger Bands (tương đương vùng 103-103.5 điểm) sẽ là ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của HNX-Index. Nếu ngưỡng này bị phá vỡ thì kịch bản điều chỉnh giống như cuối năm 2019 có thể lặp lại.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/02: Doji xuất hiện
STB - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín

STB đã phá vỡ trendline dài hạn với khối lượng lớn. Điều này cho thấy xu hướng giảm có thể bị đảo ngược.

Giá cũng đã pullback thành công về ngưỡng trên và có nhịp tăng khá mạnh trở lại đồng thời hàm ý về sự xác nhận của xu hướng tăng giá. Bên cạnh đó, giá của cổ phiếu đã vượt lên trên đường SMA 50 ngày.

Chỉ báo MACD cho tín hệu mua khi đã cắt lên trên đường signal và vượt lên ngưỡng 0. Chỉ báo Relative Strength Index gần đây vẫn trong xu hướng tăng khi tạo đáy sau cao hơn đáy trước. Vì vậy, việc mua vào cổ phiếu STB khi có điều chỉnh, rung lắc đang được giới phân tích kỹ thuật ủng hộ.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/02: Doji xuất hiện
NLG - CTCP Đầu tư Nam Long

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/02/2020, giá cổ phiếu NLG tạo cây nến Doji với bóng dưới dài cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế. Sau đợt giảm khá mạnh trong tuần trước, cổ phiếu đã hồi phục tốt khi chạm đáy cũ tháng 06/2019 (tương đương vùng 25,500-26000).

Giới phân tích dự kiến giá NLG sẽ tiếp tục tăng và test lại đường SMA 50 ngày. Nếu vượt qua được ngưỡng này thì đà tăng sẽ chính thức quay trở lại.

Cổ phiếu NLG cũng đang tồn tại chu kỳ khoảng 14 tháng với những lần tạo đáy kinh điển như tháng 08/2016, tháng 10/2017, tháng 01/2019… Theo quan điểm này thì việc canh mua NLG trong những tháng tới là một chiến lược hợp lý trong trung và dài hạn để đón đầu quá trình phục hồi của cổ phiếu.

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/02: Doji xuất hiện

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề