menu
Ông Phùng Anh Tuấn nói gì về giá cổ phiếu F88?
Trần Phong
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Ông Phùng Anh Tuấn nói gì về giá cổ phiếu F88?

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT F88, khẳng định việc định giá cổ phiếu khi lên sàn đã được cân nhắc kỹ nhằm bảo đảm hài hòa quyền lợi của cổ đông hiện hữu cũng như thu hút nhà đầu tư mới.

“Nếu giá quá cao, sẽ khó thu hút cổ đông mới. Nhưng nếu để quá thấp thì cổ đông hiện tại sẽ thiệt thòi. Việc chốt giá cũng không hoàn toàn do doanh nghiệp quyết định, mà cần sự đồng thuận và chấp thuận từ phía HNX” - ông nhấn mạnh.

Ông Tuấn cũng khẳng định niềm tin vào sự đánh giá công tâm của thị trường: “Nhà đầu tư rất thông minh. Họ sẽ tự nhìn nhận giá trị thật và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp. Nếu cổ phiếu rơi xuống mức hấp dẫn, thị trường sẽ có phản ứng phù hợp”.

Về kết quả kinh doanh, F88 đang chứng minh sức hút không chỉ nằm ở định giá mà còn ở thực lực. Nửa đầu năm 2025, công ty ghi nhận tổng doanh thu lên tới 1.744 tỉ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, hoạt động cốt lõi là cho vay cầm cố đóng góp tới 1.521 tỉ đồng, tăng trưởng 28%. Đặc biệt, lợi nhuận trước thuế đạt 321 tỉ đồng – mức tăng trưởng ấn tượng 213%, cho thấy biên lợi nhuận đang được cải thiện mạnh mẽ.

Một giám đốc phân tích của công ty chứng khoán nhận định, với các mã cổ phiếu mới lên sàn, giá thường cần thời gian để “thiết lập mặt bằng mới”, sau khi cung – cầu được thị trường hấp thụ và phản ánh đúng giá trị thực.

 

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay