menu
24hmoney

Lĩnh vực: Tài chính

Giải thích thuật ngữ

Biên lợi nhuận

Biên lợi nhuận là gì?

Biên lợi nhuận hay còn gọi là tỷ suất lợi nhuận (tiếng Anh: Profit Margin) là một thước đo khả năng sinh lời được tính bằng cách tìm lợi nhuận theo phần trăm doanh thu. Có 3 biên lợi nhuận: biên lợi nhuận gộp, biên lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận hoạt động.

Các loại tỷ suất lợi nhuận

  • Biên lợi nhuận gộp (Gross profit margin) là một chỉ số tài chính đo lường tỷ lệ lợi nhuận của một công ty sau khi trừ đi tất cả các chi phí, bao gồm cả chi phí của các chi nhánh hoặc đại lý.
  • Biên lợi nhuận ròng (Net profit margin) là một chỉ số tài chính đo lường tỷ lệ lợi nhuận sau khi trừ đi giá vốn hàng bán (COGS) của một công ty hoặc một sản phẩm.
  • Biên lợi nhuận hoạt động (Operating profit margin) là một chỉ số tài chính đo lường tỷ lệ lợi nhuận sau khi trừ đi chi phí hoạt động (operating expenses) của một công ty.
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại