Chu Gia Khánh

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống: Phải bán "những viên ngọc" để Yeah1 tốt hơn

Chuyên mục: Chứng khoán
Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống: Phải bán "những viên ngọc" để Yeah1 tốt hơn

Năm 2021, báo cáo tài chính của Yeah1 cho thấy dù công ty không đạt kết quả về doanh thu như kỳ vọng, nhưng lợi nhuận vượt kế hoạch đề ra.

Tại đại hội cổ đông (ĐHCĐ) diễn ra vào chiều 15-6, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, người sáng lập thuơng hiệu Yeah1- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Yeah1 - chia sẻ nhiều nỗi niềm về việc ông buộc lòng phải "rời bỏ", không còn điều hành ở Yeah1 trong thời gian tới.

Theo ông Tống, năm 2021, Yeah1 có những yếu tố rất đặc biệt, kết quả kinh doanh không thuận lợi vì đại dịch cũng như nhiều khó khăn khác. Từ đó, để tồn tại, công ty phải có lợi nhuận, nếu không thì sẽ bị hủy niêm yết vì 3 năm lỗ liên tiếp.

Cách xử lý "đau đớn" nhất để bảo vệ cổ đông và công ty trong tương lai là bán tài sản, bán những gì gọi là "viên ngọc" để công ty có nguồn lực, giúp Yeah1 tốt hơn.

"Riêng bản thân tôi, là người sáng lập Yeah1, vì tình thế buộc, vì để Yeah1 tốt hơn nên tôi phải "rút lui", không thể ngồi ở công ty rồi "sứt mẻ tình cảm" thì cũng không vui. Sắp tới nếu đóng góp gì được cho Yeah1 thì làm dù không ở HĐQT tôi vẫn hết lòng...Và dù không có tôi nhưng thời gian tới chắc ban điều hành mới sẽ đưa Yeah1 tốt hơn hiện tại" - ông Tống cho biết.

Năm 2021, báo cáo tài chính của Yeah1 cho thấy dù công ty không đạt kết quả về doanh thu như kỳ vọng, nhưng lợi nhuận vượt kế hoạch đề ra. Nguyên nhân là doanh thu tài chính từ việc thoái vốn của các công ty con khiến lợi nhuận tăng.

Kế hoạch 2022, công ty sẽ phát hành riêng lẻ, tăng vốn điều lệ lên tối đa 786,42 tỉ đồng, nhằm tăng quy mô vốn hoạt động, đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty.

Các cổ đông đã thông qua tờ trình kế hoạch kinh doanh năm 2022, trong đó, Yeah1 đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 588 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ tăng 24,7% so với năm 2021 lên 24,7 tỉ đồng.

Yeah1 vẫn đẩy mạnh mảng kinh doanh cốt lõi là truyền thông được kỳ vọng tăng trưởng mạnh với việc tiếp tục theo đuổi mục tiêu trở thành công ty truyền thông đa phương tiện hàng đầu tại Việt nam và mở rộng thị trường sang các nước trong khu vực.

Năm 2021, doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.079 tỉ đồng, sụt giảm 11,4% so với năm 2020 và chỉ đạt được gần 40% kế hoạch đề ra là 2.710 tỉ đồng. Cơ cấu doanh thu có sự dịch chuyển mạnh, trong đó chủ yếu là tăng trưởng của mảng truyền thông kỹ thuật số với 887 tỉ đồng, chiếm tỉ trọng 82% trên tổng doanh thu so với con số 68% trong năm 2020.

Mảng truyền thông truyền thống và thương mại bán lẻ đóng góp lần lượt là 101 tỉ đồng và 83 tỉ đồng, giảm tương ứng 24% và 32% so với cùng kỳ. Nằm 2021, Yeah1 lãi gần 30 tỉ đồng sau thuế, gấp gần 7,5 lần so với kế hoạch 4 tỉ lợi nhuận sau thuế. Nguyên nhân chủ yếu đến từ sự tăng trưởng vượt bậc của mảng truyền thông kỹ thuật số, cũng như việc thoái vốn đầu tư ở một số công ty con trong kỳ đã giúp Yeah1 hoàn thành và vượt kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Yêu thích
4 Bình luận 4 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục