menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Văn Anh Tuấn

Nhịp đập Thị trường 24/01: Cổ phiếu ngành chứng khoán chìm trong sắc đỏ

VN-Index duy trì sắc đỏ của mình và hiện chỉ số này đang giảm hơn 16 điểm. Cùng với đó, sau khoảng thời gian đầu giao dịch trên mức tham chiếu, HNX-Index cũng đã quay đầu giảm mạnh và hiện đang sụt gần 4 điểm.

Bên bán vẫn đang chiếm ưu thế trong rổ VN30. Dẫn đầu đà giảm trong rổ vẫn đang là SSI và POW, hai cổ phiếu này giảm mạnh gần 4%. Theo sau đó là MSN, NVL và PDR. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu nhóm ngân hàng ACB, TCB, MBB, CTG cùng với PNJ là những mã tăng giá của rổ.

Bộ đôi VIC, VHM cùng với MSN đang là những mã có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index khi lấy đi gần 4 điểm của chỉ số này

Về nhóm ngành, chứng khoán hiện đang là một trong những ngành giảm điểm mạnh nhất. Gần như toàn bộ các mã trong nhóm đều đang giảm giá. Trong đó, các mã như SSI, VCI, SHS, MBS, FTS, VIX… đều giảm quanh mức 4-6%.

Ngành chế biến thủy sản cũng đang giao dịch tiêu cực. Giá cổ phiếu ANV lao dốc mạnh hơn 4%. Các mã FMC, IDI, ACL cùng giảm trung bình hơn 2%. Ông lớn VHC lùi về dưới mức tham chiếu.

Trong ngành vật liệu xây dựng, nhóm cổ phiếu thép tiếp tục lao dốc sau khi đánh mất vùng hỗ trợ gần nhất. Trong đó, NKG sụt giảm mạnh hơn 4%, HSG và POM lùi hơn 2%, HPG giảm hơn 1%. Nhóm cổ phiếu xi măng cũng đang giảm giá mạnh trong phiên. Mã HT1 lao dốc hơn 3%, BCC giảm hơn 2%.

10h00: Xuất hiện đợt rung lắc

Sắc đỏ lan rộng ở các chỉ số của thị trưởng với lực bán xuất hiện mạnh ở các cổ phiếu Large Cap như VIC, VHM, MSN, VCB, HPG,… Đà tăng trước đó của các cổ phiếu ngành ngân hàng bị thu hẹp cũng là nguyên nhân chính khiến VN-Index có lúc giảm tới 18 điểm.

Rổ VN30 có trên 20 mã giảm giá và chỉ còn có 5 mã tăng, trong đó ACB và TCB dẫn đầu khi cùng tiến hơn 5%, MBB và CTG tăng hơn 1%. Ở chiều giảm giá, SSI, MSN và POW lùi hơn 3% là những mã giảm mạnh nhất, đa số các mã còn lại có sắc đỏ từ 1% đến 2%.

Mở cửa: Thận trọng ở phiên đầu tuần

Giai đoạn gần Tết thường là thời điểm thị trường chứng khoán ít có sự biến độngthanh khoản duy trì ở mức thấp. VN-Index hiện đang giảm hơn 6 điểm. Nhóm chứng khoán hiện đang là nhóm có mức giảm mạnh nhất thị trường.

VN30-Index hiện đang giảm ít hơn thị trường chung, mức giảm hiện chỉ khoảng 0.3%. Dẫn đầu đà giảm của nhóm này là cổ phiếu SSI, cụ thể hơn 2%. Cổ phiếu POW, MSN hay VIC theo ở đằng sau, mức giảm trung bình gần 2%. Ở chiều tích cực, các cổ phiếu ngân hàng đang cho thấy xu hướng tích cực. Cổ phiếu ACB tăng mạnh hơn 3%, MBB, CTG, TCB hay HDB cũng đồng loạt tăng nhẹ quanh mức 1-2%.

Cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường đang là ACB, GAS và TCB. Trong khi đó, riêng bộ đôi VIC và VHM đang kéo thị trường giảm nhiều nhất, mức giảm tổng cộng hiện đang hơn 2 điểm.

Hầu hết toàn bộ các mã cổ phiếu chứng khoán đều đỏ lửa, bất chấp kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt ở nhiều công ty. Các cái tên lớn trong ngành như VND, VCI, HCM hay MBS đều đang giao dịch dưới mức tham chiếu, với mức giảm 2-3%.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại