Trang Anh

Nhịp đập Thị trường 07/01: VCB giảm mạnh, VN-Index rơi khỏi tham chiếu

Chủ đề: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 07/01: VCB giảm mạnh, VN-Index rơi khỏi tham chiếu

Diễn biến thị trường dần rung lắc trở lại dưới tác động của các hoạt động đảo trụ, cùng với đó là sự thận trọng ở tâm lý nhà đầu tư. Song chỉ số VN-Index không mấy may mắn khi đã rớt khỏi tham chiếu, dẫu sao cũng bởi cổ phiếu VCB.

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đã đảo chiều và nghiêng về bên bán với 150 mã tăng và 183 mã giảm điểm.

Sự bứt phá hơn 2% cùng thanh khoản lớn ở TCM và TNG là những điểm nhấn duy nhất tại nhóm dệt may trong bối cảnh nhóm này đang phân hóa. TNG tăng chắc hẳn cũng nhờ tin công ty ước tính tăng trưởng 26% về doanh thu trong năm 2019 và tăng 10% so với kế hoạch, song về phần TCM thì vẫn chưa rõ. Theo góc nhìn kỹ thuật, nếu đà tăng được giữ vững tới cuối phiên thì khả năng cao TCM sẽ tiến đến vùng quanh mốc 21,500 đồng, TNG tiến đến vùng quanh mốc 16,500 đồng.

Rổ VN30 phân hóa trở lại với 10 mã tăng, 11 mã giảm và 9 mã đứng giá. VCB là 1 trong 2 mã mất hơn 1% và là tác nhân chính khiến VN-Index rơi khỏi tham chiếu và giảm gần 2 điểm. Với các tín hiệu kỹ thuật tiêu cực cùng lực xả từ khối ngoại, dự kiến đà giảm ở mã này sẽ còn tiếp diễn trong phiên tới. Ở chiều ngược lại, VNM, CTG, VIC là những mã có ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số, song mức độ đóng góp khá nhỏ quanh mức 0,2 điểm.

Nhóm ngân hàng hiện cũng phân hóa với số mã tăng, giảm khá cân bằng. TCB, TPB, VIB, HDB điều chỉnh nhẹ dưới 1%, còn MBB, STB, ACB nhích nhẹ trên tham chiếu.

ROS nằm sàn với dư bán hơn 2 triệu cổ phiếu và khiến các động thái bắt đáy mã này ở những phiên trước đều trong tình trạng lỗ nặng. GAB cũng dừng sắc tím và giảm 3.5%, trong khi các mã khác thuộc họ FLC là AMD, HAI và FLC đang xanh nhẹ.

Sản phẩm cao su hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 2.05%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 1.6%.

Mở cửa: Thận trọng đầu phiên

Thị trường mở cửa xanh nhờ vào lực cầu bắt đáy sau phiên giảm mạnh hôm qua, song đây chỉ là sắc xanh nhẹ khi tâm lý nhà đầu tư vẫn đầy cẩn trọng trong bối cảnh diễn biến thị trường vẫn rất phức tạp.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 157 mã tăng và 98 mã giảm điểm.

VN30-Index tăng gần 2 điểm khi sắc xanh áp đảo tại rổ VN30 với 18 mã tăng, 5 mã giảm và 7 mã đứng giá. Bộ đôi ngân hàng CTG và VPB dẫn đầu với mức tăng hơn 1%, còn lại các mã đều dao động trong biên độ 1%. ROS sau ATO mất hơn 3% thị giá song đã thu hẹp còn gần 1%.

Tuy nhiên, VIC, VHM và CTG là những trụ chính tạo động lực giúp VN-Index hiện sắc xanh, song chỉ tăng gần 1 điểm dưới tác động tiêu cực từ hai ông lớn GAS và VCB.

Chỉ số HNX-Index tăng hơn 0.3 điểm nhờ vào sự hồi phục ở VCS và các mã nhóm ngân hàng là ACB và NVB.

Tuy giá dầu thế giới tiêu tục khởi sắc, diễn biến nhóm dầu khí đầu phiên có phần trái chiều với PVB, PVS lùi hơn 1%, trong khi BSR, PVC đứng yên tại tham chiếu. Điều này chắc hẳn cũng đến từ áp lực chốt lời khi nhóm này đã tăng “nóng” trong 2 phiên liên tiếp.

Dịch vụ lưu trú ăn uống, giải trí hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường khi tăng 1.21%. Ngược lại, khai khoáng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi giảm 0.84%.

Lý Hỏa

Vietstock

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

81.60

+0.12%

Biểu đồ mã VCB
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề