menu
24hmoney
copy link Copy link

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/11: Hạn chế mua đuổi

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/11: Hạn chế mua đuổi

Mặc dù giảm điểm trở lại trong phiên đầu tuần, nhưng giá trị của VN-Index vẫn đang cao hơn so với bình quân giao dịch 10 phiên gần nhất, cho thấy vùng đáy trước đó vẫn có đủ “độ tin cậy”.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/11.

Chốt lời từng phần đối với cổ phiếu đã bắt đáy thành công

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index quay trở lại bám sát đường MA20 và đang có dấu hiệu chững lại. Thêm vào đó, tại khung đồ thị giờ, chỉ báo RSI đã tạo 2 đỉnh và đang dần suy yếu sau khi VN-Index tiến vào mây đỏ ichimoku, báo hiệu việc rung lắc hoàn toàn có thể diễn ra mạnh hơn trong các phiên tới.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn giữ tâm lý thận trọng, chủ động hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với cổ phiếu đã bắt đáy thành công trong các phiên trước và hạn chế mua đuổi khi thị trường vẫn còn diễn biến rung lắc mạnh và tiềm ẩn rủi ro trong ngắn hạn.

Hạn chế mua đuổi

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau chuỗi 3-4 phiên tăng mạnh vừa qua, tâm lý giao dịch của thị trường trở nên thận trọng hơn và đồng thời gặp phải áp lực chốt lời ngắn hạn tại vùng cản 970-975 điểm.

Điều này thể hiện qua khối lượng khớp lệnh hôm nay nằm ở mức tương đối thấp dưới trung bình 20 phiên.

Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục lùi bước để có thêm thời gian hấp thu nguồn cung và vùng hỗ trợ kỳ vọng là 930-940 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi, và quan sát động thái hỗ trợ tại vùng giá thấp hơn để cân nhắc tích lũy các cổ phiếu có cơ bản tốt và có mức chiết khấu sâu khi nhịp điều chỉnh diễn ra.

Dòng tiền đầu cơ sẽ dần dần lựa chọn ra nhóm ngành mạnh

CTCK Tân Việt (TVSI)

Mặc dù giảm điểm trở lại trong phiên đầu tuần, nhưng giá trị của chỉ số VN-Index vẫn đang cao hơn so với bình quân giao dịch 10 phiên gần nhất, cho thấy vùng đáy trước đó vẫn có đủ “độ tin cậy”.

Mức tăng điểm của chỉ số hôm nay tập trung nhiều ở các nhóm ngành có đà giảm sâu trước đó, cho thấy dòng tiền đầu cơ đã có tín hiệu “bắt đáy”.

Nhìn chung, nếu so với đà giảm của tuần trước đó, thị trường đã có phần tích cực hơn nhưng để hình thành một xu hướng tăng đảo chiều trở lại vẫn còn rất khó khăn.

Theo góc nhìn của chúng tôi, các phiên giao dịch kế tiếp vẫn sẽ tiếp diễn trạng thái phân hóa hiện tại, dòng tiền đầu cơ sẽ dần dần lựa chọn ra nhóm ngành mạnh nhất giai đoạn cuối năm và các nhóm ngành có kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV.

Diễn biến đang có lợi cho nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ

CTCK MB (MBS)

Sau 3 phiên tăng liên tiếp kể từ mức đáy, nhiều cổ phiếu mang lại lợi nhuận 20-30% nên thị trường gặp các nhịp chốt lời là điều dễ hiểu, điều cần chú ý là dòng tiền đang tìm cơ hội ở nhóm cổ phiếu nào tiếp theo, diễn biến này đang có lợi cho nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu đầu cơ.

Tăng tỷ trọng ở những danh mục đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi nhận thấy phiên điều chỉnh hôm nay không đánh mất xung lực tăng điểm đã hình thành trong 3 phiên trước đó. Xu hướng tích cực vẫn được giữ vững và chúng tôi kỳ vọng nhịp hồi phục này sẽ hướng tới ngưỡng kháng cự 1.090 điểm.

Vì vậy, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm nắm giữ cổ phiếu, thậm chí tăng thêm tỷ trọng ở những danh mục đang có lợi nhuận trong những phiên điều chỉnh như hôm nay.

Tăng một phần vị thế ngắn hạn quanh các ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực chốt lời quanh vùng kháng cự gần 980 khiến cho chỉ số một lần nữa quay đầu giảm điểm sau một nhịp hồi phục tích cực.

Mặc dù áp lực rung lắc nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới, cơ hội tiếp tục mở rộng đà hồi phục của VN-Index vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ gần quanh 950 (+/-5) điểm và sâu hơn là 92x điểm.

Sau khi đã bán hạ tỷ trọng trong các phiên trước, nhà đầu tư có thể gia tăng một phần vị thế ngắn hạn quanh các ngưỡng hỗ trợ đã đề cập, nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Cần vượt qua vùng 970-980 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Ngưỡng 965 điểm làm điểm tựa cho VN-Index từ lúc mở cửa cho đến khi gần kết phiên sáng. Chỉ số sau đó kiệt sức và trôi xuống giằng co tại ngưỡng 960 điểm, sau cùng kết phiên tại mốc 960,65 điểm.

Tuy rằng VN-Index giảm điểm, nhưng số mã tăng lại nhiều hơn số mã giảm, đồng thời 10/19 ngành kết phiên trong sắc xanh. Nguyên nhân là bởi tác nhân gây giảm điểm hôm nay là một số cổ phiếu thuộc rổ VN30.

Đã ba phiên giằng co liên tiếp nhưng chỉ số chưa thể vượt qua vùng 970-980 điểm. Chỉ số cần vượt qua vùng này để chinh phục vùng kháng cự tiếp theo là vùng 980-1.000 điểm.

Lạc Nhạn

TNCK

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,077.15

-0.44 (-0.04%)

Biểu đồ mã VN-INDEX
13 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại