Thạch Thảo

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/3: Thận trọng trước rủi ro tiềm ẩn của thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/3: Thận trọng trước rủi ro tiềm ẩn của thị trường

Mặc dù thị trường đóng cửa không quá tiêu cực khi sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế ở các chỉ số chính, thế nhưng thanh khoản lại giảm khá mạnh, cho thấy dòng tiền vẫn yếu và duy trì tâm thế thận trọng sau phiên hồi phục nhẹ hôm qua.

Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/3.

Có thể quan tâm đến nhóm cổ phiếu bất động sản

CTCK MB (MBS)

Thị trường tăng điểm phiên hôm nay phù hợp với diễn biến từ thị trường chứng khoán toàn cầu cũng như các thị trường trong khu vực. Điểm nhấn đáng chú ý là thanh khoản sụt giảm khiến VN-Index xóa bớt đà tăng trong phiên sáng.

Tuy vậy, đây cũng là tín hiệu tích cực lúc này khi áp lực chốt lời đối với nhóm cổ phiếu hàng hóa cơ bản không mạnh, việc chốt lời đối với nhóm này đến từ việc giá dầu đêm qua giảm mạnh.

Chúng tôi cho rằng, triển vọng đối với nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa cơ bản vẫn trong xu hướng tích cực, khi các yếu tố hỗ trợ vẫn chưa có sự thay đổi rõ nét.

Bên cạnh nhóm cổ phiếu này, nhà đầu tư có thể quan tâm đến nhóm cổ phiếu bất động sản, khi dòng tiền chốt lời đang có dấu hiệu quay lại đối với nhóm này.

Có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục với tỷ trọng 55-60%

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ điều chỉnh nhẹ hoặc biến động hẹp trong biên độ 1.470-1.490 điểm.

Đồng thời, dòng tiền vẫn suy yếu tại các nhịp tăng của thị trường cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn đang thu hút dòng tiền ngắn hạn, cho nên dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa ở những phiên tới.

Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn từ TTCK thế giới đã có chiều hướng giảm cho thấy tâm lý nhà đầu tư có thể sẽ giảm bi quan hơn so với giai đoạn trước.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục với tỷ trọng 55-60% danh mục.

Tăng một phần tỷ trọng vị thế trading tại vùng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index vẫn đang chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh 1.500 điểm khiến những nhịp rung lắc có thể tiếp tục xuất hiện trong một vài phiên tới và gây áp lực lên đà hồi phục của chỉ số.

Mặc dù vậy, chừng nào chưa đánh mất vùng hỗ trợ đáng lưu ý tại 1.45x điểm, cơ hội hồi phục sau đó vẫn tiếp tục được đánh giá cao.

Nhà đầu tư có thể gia tăng một phần tỷ trọng vị thế trading tại vùng hỗ trợ với các cổ phiếu mục tiêu, nhưng cần giảm thiểu vị thế nắm giữ nếu vùng hỗ trợ đã đề cập bị thủng sau đó.

Nhà đầu tư đang thận trọng

CTCK BIDV (BSC)

Sau khi bật tăng hơn 13 điểm vào đầu phiên sáng, VN-Index rập rình xung quanh vùng 1.485 điểm hết cả phiên trước khi bị lực bán ép xuống và đóng cửa tại vùng 1479 điểm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí chịu áp lực chốt lời mạnh theo đà giảm của giá dầu thế giới phiên hôm qua. Tương tự, các nhóm cổ phiếu hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản tăng như thép, phân bón cũng điều chỉnh. Trong khi dòng tiền có xu hướng tìm về các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 11/19 ngành tăng điểm. Điểm trừ trong phiên hôm nay là khối lượng giao dịch sụt giảm, cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng trước những diến biến khó lường của thị trường.

Thận trọng trước rủi ro tiềm ẩn của thị trường

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù, thị trường đóng cửa không quá tiêu cực khi sắc xanh vẫn đang chiếm ưu thế ở các chỉ số chính, thế nhưng thanh khoản lại giảm khá mạnh, cho thấy dòng tiền vẫn yếu và duy trì tâm thế thận trọng sau phiên hồi phục nhẹ hôm qua.

Với diễn biến này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục suy yếu trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trước rủi ro tiềm ẩn của thị trường và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

Lạc Nhạn

TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

1,240.71

-0.07%

Biểu đồ mã VN-INDEX
6 Yêu thích
2 Bình luận 12 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục