24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vy Lam

Nhận định chứng khoán 16/9: Kỳ đáo hạn phái sinh gần nhất không để lại ấn tượng tốt đẹp

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhận định chứng khoán 16/9: Kỳ đáo hạn phái sinh gần nhất không để lại ấn tượng tốt đẹp

Phiên đáo hạn phái sinh sẽ diễn ra vào ngày mai và tâm lý nhà đầu tư sẽ có sự thận trọng cao độ. Ở kỳ tháng 7 và tháng 8, các diễn biến trước hoặc sau phiên đáo hạn phái sinh thực sự đáng quên.

Ủng hộ vượt được 1.350 điểm (Tăng)
(Công ty Chứng khoán MB - MBS)
Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ thị trường vượt ngưỡng 1.350 điểm, tuy vậy dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi chỉ số Vnindex vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.
Khó lường phiên đáo hạn phái sinh (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)
VN-Index có một phiên giao dịch khá tích cực nhưng diễn biến khó lường vẫn có thể xảy ra vào phiên đáo hạn HĐTL ngày mai. BSC duy trì khuyến nghị giao dịch cẩn trọng cho đến khi thị trường đã xác định xu hướng rõ ràng hơn.
Giằng co ở vùng giá cao (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Thị trường có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định các vùng kháng cự phía trên. Đối với VN-Index đó là vùng 1.350-1.355 điểm, đối với VN30 là kháng cự MA20, MA50 ngày tại vùng 1.445-1.451 điểm còn với VNMidcap đó là kháng cự MA10 tại 1.688 điểm. Sự giằng co sau đó có thể sẽ diễn ra ở vùng giá cao. Nếu lực cầu đủ mạnh để giúp VN-Index vượt lên trên mốc 1.355 điểm, chỉ số này sẽ có khả năng hướng lên kháng cự tiếp theo quanh mốc 1.375 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index thoái lui sau khi kiểm định kháng cự này, đóng cửa dưới hỗ trợ MA10 tại 1.341 điểm, nhà đầu tư cần cẩn trọng với khả năng đảo chiều xu hướng, ngay cả tại nhóm đầu cơ.
Chỉ là những nhịp điều chỉnh kỹ thuật (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam -VCBS)
Dù chỉ số chung tăng điểm nhưng áp lực bán vẫn hiện diện ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm Ngân hàng. Tuy nhiên, những phiên giảm điểm liền trước đi kèm với thanh khoản thấp cho thấy đây đơn giản chỉ là những nhịp điều chỉnh kỹ thuật.
Còn rung lắc tiếp Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS - ART)
Nhiều khả năng, VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc mạnh trong vùng 1.330-1.350 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư ưu tiên quan sát thị trường, tăng cường quản trị rủi ro và chưa nên giải ngân mới trong điều kiện thị trường hiện tại.
Giữ nguyên tỷ trọng (Tăng)
(CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.
Mai Hương
bizlive
6 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484