Vy Lam

Nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào chứng khoán Mỹ bất chấp rủi ro suy thoái

Chủ đề: Chứng khoán
Nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào chứng khoán Mỹ bất chấp rủi ro suy thoái

Tính đến ngày 15/6, dòng tiền đổ vào thị trường chứng khoán Mỹ tăng trong tuần thứ 6 liên tiếp lên 14,8 tỷ USD.

Tuy nói rất nhiều về thị trường giá xuống và rủi ro suy thoái, nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào thị trường chứng khoán Mỹ.

Chứng khoán Mỹ thu hút dòng tiền lên tới 14,8 tỷ tính trong tuần kết thúc vào ngày 15/6 và là tuần tăng thứ 6 liên tiếp, theo các chuyên gia tới từ Bank of America Corp sau khi tham khảo dữ liệu của EPFR Global. Trong cùng giai đoạn, có tổng cộng 16,6 tỷ USD đổ vào thị trường chứng khoán toàn cầu, tuy nhiên, nhà đầu tư lại bán tháo lượng trái phiếu với tổng giá trị hơn 50 tỷ USD, mạnh nhất từ tháng 4/2020.

Nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào chứng khoán Mỹ bất chấp rủi ro suy thoái

Chuyên gia Bank of America nhận định S&P 500 sẽ tiếp tục đối diện với áp lực giảm điểm. Ảnh: Bloomberg.

Tâm lý nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán không mấy tích cực trong tuần này. Chỉ số S&P 500 trong ngày 13/6 rơi vào thị trường giá xuống trong bối cảnh nhiều người lo ngại việc tăng lãi suất quá cao có thể đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái. Chuyên gia Michael Hartnett tới từ Bank of America nhận định trong bối cảnh thị trường đang bị “quá bán nghiêm trọng”, triển vọng tăng điểm sẽ rất thấp “cho tới khi cú sốc lạm phát chấm dứt”.

Alex Brazier, Phó Viện trưởng BlackRock Investment Institute, cũng khuyến khích nhà đầu tư chưa nên "bắt đáy". “Đây là thời điểm chúng ta cần phải thận trọng”, ông chia sẻ trên Bloomberg TV.

Hartnett cho biết dựa trên số liệu thống kê trong những lần thị trường giá xuống trong quá khứ, chỉ số S&P 500 có thể giảm xuống ngưỡng 3.000 điểm tính tới cuối tháng 10, thấp hơn 18% so với thời điểm hiện tại.

Trong tuần gần nhất, nhóm cổ phiếu có vốn hóa nhỏ thu hút tới 6,6 tỷ USD tiền đầu tư, trong đó các lĩnh vực công nghệ, nguyên vật liệu, chăm sóc sức khỏe và tiện ích ghi nhận sự gia tăng. Năng lượng, bất động sản và tài chính là những lĩnh vực thất thoát vốn lớn nhất.

Trọng Đại (Theo Yahoo Finance)

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

3,900.11

-0.30%

Biểu đồ mã S&P 500
5 Yêu thích
3 Bình luận 7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Bài viết mới cùng chủ đề