Ngô Vũ Sơn
Chưa thể thoát sàn

Nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu bất động sản

Chủ đề: Chứng khoán
Nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu bất động sản

Ảnh Internet.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục lao dốc khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra hàng loạt cổ phiếu

Sáng nay (18.1), thị trường chứng khoán tiếp tục đi xuống ngay khi mở cửa. Chỉ sau 15 phút giao dịch, VN-Index giảm gần 10 điểm. Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục bị nằm sàn với lượng dư bán khá lớn. Có thể kể đến là CII, QCG, LDG, NBB, ITC, HAR, SCR... Đà bán tháo ở nhóm ngành bất động sản đã kéo dài cả tuần nay và có vẻ chưa dừng lại, nhất là sau khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh đơn phương chấm dứt hợp đồng mua lô đất đấu giá tại Thủ Thiêm khiến nhà đầu tư vỡ giấc mộng "đu trend" nhóm cổ phiếu này và cố gắng thoát hàng bằng mọi giá.

Nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu bất động sản

Nhóm cổ phiếu họ FLC tiếp tục giảm sàn ngày 18.1. Chụp màn hình

Tương tự, cơn bán tháo nhóm cổ phiếu "họ FLC" gồm FLC, ROS, KLF, HAI, AMD cũng tiếp tục diễn ra. Hậu quả từ việc Chủ tịch FLC "bán chui" cổ phiếu đã nhấn chìm những mã trên khi nhà đầu tư mất niềm tin.
Ngược lại những mã trên, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang tăng trở lại sau phiên 17.1 đồng loạt đi xuống. Những cổ phiếu như HDB, CTG, BID, TCB, STB... cũng góp phần hỗ trợ giữ cho VN-Index không giảm sâu.

Sau phiên lao dốc mất hơn 43 điểm vào ngày 17.1, nhiều công ty chứng khoán nhận định rủi ro ngắn hạn đang gia tăng. Trong đó, nhóm cổ phiếu giá vừa và thấp đã có chuỗi giảm sang phiên thứ 6 liên tiếp. Điều đó khiến áp lực giảm của thị trường đã lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều nhóm cổ phiếu thậm chí chưa tăng trong thời gian vừa qua. Theo Công ty chứng khoán MBS, thị trường giảm không xuất phát từ tác động bởi thị trường quốc tế, áp lực bán ở một số cổ phiếu mang tính đầu cơ vẫn là nguyên nhân chi phối chính. Nhà đầu tư không nên bắt đáy đối với nhóm cổ phiếu này, ưu tiên quản trị danh mục. Thông thường, sau các phiên giảm sâu như hôm nay, thị trường sẽ có các phiên hồi kỹ thuật, nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục khi dòng tiền đang có sự chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Mai Phương

Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề