Tuấn Anh TVI Pro

MIG- Động lực nào cho ngành bảo hiểm

Chuyên mục: Chuyên gia

Điểm mua: Vượt 33 điểm mua đủ ( Vượt đỉnh)

MIG- Động lực nào cho ngành bảo hiểm

Tuy không phải nhóm ngành nổi bật trên thị trường, song cổ phiếu bảo hiểm có được sức hấp dẫn khi các nhà đầu tư đang có xu hướng tìm đến những nhóm ngành có sức chống chịu cao trong môi trường lạm phát và lãi suất tăng.

MIG- Động lực nào cho ngành bảo hiểm

+ Lãi suất gia tăng

Những tín hiệu mới đây cho thấy Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh nhu cầu tăng nhanh lãi suất và có thể lên cao hơn ngưỡng mà thị trường dự báo nhằm "dập tắt" lạm phát.

Việc lãi suất rục rịch tăng cũng là một tín hiệu tích cực cho cổ phiếu các doanh nghiệp bảo hiểm. Bởi nguồn thu nhập của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm chủ yếu đến từ việc đầu tư trái phiếu và lãi suất gửi ngân hàng. Vì vậy, khi lãi suất tăng, các công ty trong ngành sẽ có cơ hội hưởng lợi đáng kể.

MIG- Động lực nào cho ngành bảo hiểm

+ Hưởng lợi từ sự hồi phục của kinh tế

Trong năm 2022, ngành bảo hiểm sẽ hưởng lợi từ hồi phục kinh tế giúp cải thiện lợi nhuận tài chính. Đánh giá cao triển vọng tăng trưởng khi đại dịch Covid-19 đi qua, ngành bảo hiểm phi nhân thọ sẽ nhanh chóng quay trở lại mức tăng trưởng trung bình 15% trong giai đoạn trước, trong khi bảo hiểm nhân thọ vẫn giữ được mức tăng trưởng cao 25 -30%/năm.

+ Luật bảo hiểm mới 2023 có hiệu lực

Những quy định mới trong dự thảo luật khi được ban hành sẽ cho phép các doanh nghiệp (DN) tăng quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm; đổi mới mô hình tăng trưởng do chủ động lựa chọn loại hình, phương thức kinh doanh phù hợp với năng lực, đa dạng hóa các phương thức kinh doanh, tiết giảm chi phí do đơn giản hóa thủ tục hành chính và chủ động trong hoạt động kinh doanh; từ đó thúc đẩy sự phát triển của thị trường.

Tuấn Anh TVI

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Tuấn Anh TVI Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
3 Yêu thích
3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm