24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Lập kỷ lục mới, DN của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm ngôi số 1

Chuyên mục: Chứng khoán
Lập kỷ lục mới, DN của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm ngôi số 1

Doanh nghiệp bất động sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vươn lên vị trí số 1 ngay sau khi công bố kết quả kinh doanh quý II ấn tượng và kế hoạch mới đối với các dự án lớn trong nửa cuối năm.

Mở cửa phiên giao dịch 16/8, cổ phiếu Vinhomes (VHM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục tăng thêm 1.000 đồng, lên mức 121.000 đồng/cp. Đây là mức cao kỷ lục kể từ khi doanh nghiệp này niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.
Trong phiên cuối tuần trước, Vinhomes cũng bứt phá mạnh, tăng 3.000 đồng và thiết lập kỷ lục cao lịch sử.
Với mức giá hiện tại, Vinhomes có vốn hóa vượt ngưỡng 400 nghìn tỷ đồng (17,3 tỷ USD), trở thành doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất và duy nhất trên thị trường chứng khoán, vượt qua những tên tuổi lớn như: công ty mẹ Vingroup, Vietcombank, Thép Hòa Phát, Vinamilk,...
Đó là nhờ kết quả kinh doanh quý II ấn tượng, với lợi nhuận tăng gấp 3 so với cùng kỳ, lên trên 10 nghìn tỷ đồng.
Tính chung 6 tháng đầu năm, Vinhomes lãi ròng tăng 1,5 lần so với cùng kỳ lên 15.600 tỷ đồng. Doanh thu cũng tăng mạnh trên 80%, lên 41,7 nghìn tỷ đồng nhờ việc bán rao căn hộ ở nhiều dự bán lớn, trong đó có khu thấp tầng Manhattan tại Vinhomes Grand Park.
Điểm đáng chú ý là, trong khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và đa số các doanh nghiệp bị gián đoạn trong khâu bán hàng thì Vinhomes vẫn giữ mục tiêu thu về 91 nghìn tỷ đồng doanh thu (3,9 tỷ USD) nhờ giao dịch bán buôn với các khách hàng tổ chức. Giao dịch sẽ được thực hiện với cả các đại dự án chưa mở bán như Wonder Park, Dream City và Cổ Loa.
Lập kỷ lục mới, DN của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chiếm ngôi số 1
Thị trường chứng khoán diễn biến tích cực.
Gần đây, tỷ Phạm Nhật Vượng quyết định bước vào cuộc đua mang tính toàn cầu, giữa các quốc gia và các hãng sản xuất ô tô lớn trên thế giới. Start-up của tỷ phú này hướng cạnh tranh thế mạnh toàn cầu của Trung Quốc.
Theo đó, Vingroup đã góp vốn 51% vốn, tương đương 510 tỷ đồng và ông Vượng góp 48,5% vốn để thành lập CTCP Giải pháp năng lượng VINES (VinES) để sản xuất pin và ắc quy. Nếu thành công, VinES sẽ mang đến cơ sở quan trọng cho hãng xe VinFast, thay vì phụ thuộc vào các nguồn pin khan hiếm trên thế giới, với khoảng 70% được sản xuất tại Trung Quốc.
Doanh nghiệp của ông Vượng tập trung vào việc nghiên cứu, thiết kế và sản xuất các linh kiện điện tử, các tế bào pin điện, các hệ thống pin điện hoàn chỉnh và động cơ điện các loại, nhằm tăng tỉ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao cho VinFast.
Gần đây, VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tính huy động tỷ USD, “đánh” thẳng vào thị trường Mỹ thông qua IPO với mức định giá ít nhất 50 tỷ USD sau khi niêm yết, vượt qua nhiều hãng xe danh tiếng Ford (49 tỷ USD), Kia (30 tỷ)....
V.Hà
VIETNAMNET
14 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484