24HMONEY đã kiểm duyệt
29/09/2025
Khối ngoại “xả” kỷ lục, đà bán dự kiến chậm lại quý 4
Khối ngoại đã bán ròng kỷ lục 102.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ đầu năm 2025 đến nay, vượt qua mức 93.000 tỷ đồng trong cả năm 2024.
Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam, dù có sự bán ròng mạnh mẽ, xu hướng này dự kiến sẽ giảm dần trong quý IV năm nay. Các nhà đầu tư nước ngoài đã gia tăng bán ròng chủ yếu do lo ngại về lạm phát và chính sách tiền tệ thắt chặt.
Chuyên gia Nguyễn Thế Minh nhấn mạnh rằng, thị trường có thể đối mặt với biến động trong thời gian tới, nhưng kỳ vọng về việc nâng hạng thị trường sẽ góp phần khôi phục niềm tin từ các nhà đầu tư. Tình hình hiện tại vẫn có diễn biến tích cực khi có thể có những dòng tiền mới đổ vào thị trường, nhằm tận dụng mức giá cổ phiếu hấp dẫn.
Trong bối cảnh này, nhiều nhà đầu tư cũng đang chú ý đến các yếu tố vĩ mô có thể ảnh hưởng đến thị trường, điển hình là các chính sách tài chính và việc điều chỉnh lãi suất trong tương lai. Việc theo dõi sát sao tình hình bán ròng từ khối ngoại sẽ là yếu tố quyết định cho diễn biến của thị trường trong những tháng còn lại của năm 2025.
Bàn tán về thị trường