menu
HHV sắp bơm 790 tỷ vào công ty trong hệ sinh thái
Nguyễn Tuấn
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

HHV sắp bơm 790 tỷ vào công ty trong hệ sinh thái

HĐQT CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HOSE: HHV) ngày 08/12 thông qua phương án góp vốn bổ sung vào Công ty TNHH Hạ tầng đô thị Đèo Cả.

HHV dự kiến góp thêm 790 tỷ đồng để tăng tỷ lệ sở hữu tại Hạ tầng đô thị Đèo Cả từ mức 8% lên 17.8%.

Hiện nay, vốn điều lệ đăng ký của Hạ tầng đô thị Đèo Cả là 125 tỷ đồng (8% thuộc sở hữu của HHV - tương ứng 10 tỷ đồng) và dự kiến được tăng lên 4.5 ngàn tỷ đồng trong thời gian tới.

Các lãnh đạo HHV đã thống nhất phương án huy động bổ sung nguồn vốn ngoài vốn tự có để đầu tư vào Hạ tầng đô thị Đèo Cả.

Theo đó, HHV dự kiến huy động tối đa 680 tỷ đồng từ tổ chức tín dụng, cá nhân, tổ chức khác, với thời hạn huy động tối đa 5 năm. HHV sẽ sử dụng các tài sản thuộc sở hữu của Công ty, tài sản thuộc sở hữu của cá nhân, tổ chức khác (sau khi được chấp thuận sử dụng) để làm tài sản đảm bảo.

Trước đó, vào đầu tháng 11, lãnh đạo HHV đã thông qua hồ sơ đăng ký chào bán gần 50 triệu cp cho cổ đông hiện hữu, với nguồn vốn huy động chủ yếu dùng để thanh toán tiền mua cổ phần cho Tập đoàn Đèo Cả.

Trên sàn chứng khoán, HHV nằm trong nhóm cổ phiếu tăng giá khả quan trong năm nay. Tính đến kết phiên 08/12, thị giá mã này đã tăng 32% so với đầu năm.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Mã chứng khoán liên quan bài viết
14.40 (0.00%)
prev
next

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?

Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay