Chính Đức

Góc nhìn 20/06: Rủi ro giảm điểm hiện hữu

Chuyên mục: Chứng khoán
Góc nhìn 20/06: Rủi ro giảm điểm hiện hữu

Các công ty chứng khoán (CTCK) dự báo khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới

Dòng tiền có xu hướng ủng hộ đà giảm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC): Việc chứng khoán Việt Nam có thể giảm xuống ngưỡng 1,160-1,180 khi Fed tăng lãi suất 0.75% được dự báo từ trước. Nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong thời gian này khi dòng tiền đang có xu hướng ủng hộ đà giảm của thị trường.

Kiểm định vùng hỗ trợ 1,170 - 1,180

CTCK Asean (Aseansc): Thị trường phiên 20/06 ghi nhận một phiên giảm điểm khá mạnh do áp lực giải chấp gia tăng, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá nhưng vẫn cao hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, Aseansc cho rằng khả năng thị trường sẽ tiếp tục có quán tính giảm điểm trước khi tìm được vùng cân bằng mới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1,170 - 1,180 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1,150 - 1,160 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Đợi đợt bán tháo kết thúc

CTCK Đông Á (DAS): Cổ phiếu bị bán tháo manh trong phiên 20/06 khi hầu hết các nhóm ngành đều giảm sâu. Chỉ số VN-Index rơi khỏi vùng hỗ trợ 1,200 điểm, thể hiện tâm lý tiêu cực của các nhà đầu tư, lực bán mạnh nhưng khả năng hấp thụ không tăng nên thanh khoản thị trường chỉ ở mức trung bình.

Rủi ro các tài khoản sử dụng đòn bẩy có thể bị gọi kỹ quỹ trong các phiên tới sẽ làm cho thị trường chưa thể phục hồi. Trước các diễn biến bất lợi như trên, nhà đầu tư nên thận trọng, quản lý rủi ro tài khoản ở mức an toàn, chờ đợi đợt bán tháo kết thúc và giao dịch trở nên cân bằng hơn.

Rủi ro phá đáy cao

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Với tín hiệu sụt giảm về cuối phiên 20/06, chỉ số đã chính thức đánh mất vùng hỗ trợ gần quanh 1,200. Đây cũng là vùng then chốt có vai trò quyết định đến khả năng bảo toàn được vùng đáy ngắn hạn quanh 1,15x. Vì vậy, rủi ro phá đáy đang tăng lên mức cao và trong kịch bản đó, VN-Index sẽ tiếp tục hướng xuống vùng hỗ trợ mạnh kế tiếp tại quanh 1,120 (+/-20).

Nhà đầu tư nên chờ chỉ số phá đáy, rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập trước khi có thể tích lũy trở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Đông Tư

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
7 Yêu thích
22 Bình luận 16 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục