Việt Dũng

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 13,4 triệu đồng/lượng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng SJC cao hơn thế giới 13,4 triệu đồng/lượng

Người dân mua sắm nữ trang vàng tại cửa hàng Công ty Mi Hồng

Sát Tết Âm lịch, sức mua – bán vàng tăng đột biến dù giá vàng trong nước cao hơn hơn giá thế giới 13,4 triệu đồng lượng.

Vài ngày gần đây, giao dịch tại các điểm kinh doanh vàng ở TP HCM hết sức sôi động. Nhiều người tập trung mua các sản phẩm vàng có giá từ 3 -5 triệu đồng. Riêng vàng miếng SJC người dân bán nhiều hơn mua.

Tại các cửa hàng của Công ty Vàng bạc Mi Hồng (quận Bình Thạnh), nhân viên bán hàng cho biết mỗi ngày có khoảng 500 lượt khách giao dịch. Phần lớn trong số họ chọn mua dây chuyền, vòng lắc, vàng nhẫn 1-5 chỉ với giá hơn 5 triệu đồng/chỉ. Đặc biệt, một số khách hàng đã tranh thủ bán vàng miếng SJC khi giá của loại vàng này được giao dịch trên 62 triệu đồng/lượng.

Tương tự, một số tiệm vàng ở khu vực chợ An Đông (quận 5), chợ Tân Định (quận 1) cho biết mỗi ngày họ bán ra hàng trăm sản phẩm vàng nữ trang. Riêng vàng miếng SJC thì mua vào hàng chục lượng nhưng bán ra chỉ được vài lượng.

Nói về giá vàng trong nước, giới kinh danh cho biết cách đây vài tháng – khi giá vàng thế giới dậy sóng, các đại gia vàng đã đẩy giá vàng miếng vượt qua 62 triệu đồng/lượng. Từ đó, loại vàng này hình thành mặt bằng giá mới.

Mặc dù trong 3 ngày gần đây, giá vàng thế giới giảm gần 60 USD/ounce, tương đương 1,5 triệu đồng/lượng nhưng giá vàng miếng SJC chỉ giảm vài trăm ngàn đồng/lượng. Nguyên nhân là trước đây các doanh nghiệp đã mua vào với giá trên 62 triệu đồng/lượng. Vì thế đến nay, họ không thể bán ra dưới mức giá này.

Mặt khác, do giá vàng miếng SJC luôn cao hơn giá vàng thế giới từ 10-13 triệu đồng/lượng, khoảng cách giữa giá mua vào bán ra lên tới 700.000 đồng/lượng nên người dân có phần "chê" vàng miếng SJC. Cụ thể, đầu ngày 29-1 (27 Tết), giá vàng thế giới giao dịch tại 1.792 USD/ounce, tương đương 49,1 triệu đồng lượng. Trong khi giá vàng SJC bán ra 62,5 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 13,4 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn, giá vàng nữ trang cộng với chi phí gia công chỉ cao hơn giá vàng thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng và thường biến động theo diễn biến của giá vàng quốc tế. Điển hình là từ ngày 26-1 đến nay – khi giá vàng thế giới lao dốc, giá vàng nhẫn tại Việt Nam giảm 1 triệu đồng/lượng, từ 54,3 triệu đồng/lượng xuống còn 53,3 triệu đồng/lượng (mức giá vào cuối ngày 29-1).

"Thế nên Tết này, người dân tập trung mua vàng miếng và vàng trang sức là đương nhiên"- chủ tiệm vàng Kim Phát - khu vực chợ Gò Vấp, nói.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết Nhâm Dần và ngày Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) sắp tới, các doanh nghiệp kinh doanh vàng tung ra thị trường nhiều sản phẩm khá hấp dẫn.

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 13,4 triệu đồng/lượng

Tượng Kim Dần Đại Cát do Công ty PNJ chế tác

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đưa ra sản phẩm vàng có gắn hình con Hổ, giá bán khoảng 2 triệu đồng/ sản phẩm. Chào ngày vía Thần Tài 2022", PNJ chế tác loạt sản phẩm đa dạng và độc đáo, như tượng Kim Dần Đại Cát bằng hợp kim cao cấp mạ vàng 24k, được chế tác với những chi tiết tỉ mỉ, tinh xảo. Hình ảnh Kim Dần vươn mình dũng mãnh truyền tải thông điệp mạnh mẽ về sức sống, nghị lực và ý chí vượt thử thách. Ngoài ra, PNJ còn ra mắt bộ sưu tập trang sức kim cương được thiết kế với phiên bản giới hạn từ biểu tượng linh vật Hổ. Bởi Hổ luôn được xem là linh vật đầy uy lực và mạnh mẽ, mang lại nhiều ý nghĩa may mắn trong công việc và sự nghiệp.

Trong khi đó, Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu chào sân năm Nhâm Dần với sản phẩm vàng Thần Tài – Khai xuân đại phát; Linh vật kim dần thần tài – Thành công, thịnh vượng và rất nhiều trang sức nhẫn, lắc tay, dây chuyền vàng tây 14k, 18k, 24k gắn đá ngọc quý hợp phong thủy may mắn, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Giá vàng SJC cao hơn thế giới 13,4 triệu đồng/lượng

Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu "chào sân" Thần Tài – Khai xuân đại phát

Đặc biệt, Bảo Tín Minh Châu đã chuẩn bị số lượng lớn nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long có trọng lượng từ 0,5 - 10 chỉ để đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng.

Tin - ảnh: Thy Thơ

nguoilaodong

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

53.46 TR

+0.01%

Biểu đồ mã Bảo Tín Minh Châu

SJC Hà Nội

Vàng SJC Hà Nội

Xem PTKT

69,270 N

0.00%

Biểu đồ mã SJC Hà Nội
4 Bình luận 1 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục