menu
24hmoney

Giải thích thuật ngữ: giá mua

Giá mua là mức giá mà ai đó sẵn sàng mua một thứ gì đó, bất kể đó là chứng khoán, tài sản, hàng hóa, dịch vụ hay hợp đồng. Nó còn được gọi là" giá chào mua "ở nhiều thị trường và khu vực pháp lý.

Nói chung, giá chào mua thấp hơn giá được đề xuất, hoặc giá bán, giá mà tại đó mọi người sẵn sàng bán. Sự chênh lệch giữa hai mức giá được gọi là chênh lệch giá mua - giá bán.

Các cuộc đấu giá được thực hiện liên tục bởi các nhà tạo lập thị trường để đảm bảo an toàn và cũng có thể được thực hiện trong trường hợp người bán yêu cầu mức giá mà họ có thể bán. Đôi khi người bán không chủ động tìm cách bán thì người mua sẽ đưa ra một đấu giá và trong trường hợp này, nó được coi là chào giá chủ động.

Lưu ý:

- Giá mua là giá cao nhất mà người mua sẵn sàng trả cho một chứng khoán hoặc tài sản.

- Giá mua thường được đưa ra thông qua quá trình thương lượng giữa người bán và một người mua hoặc nhiều người mua.

- Chênh lệch giữa giá đặt mua và giá bán được gọi là chênh lệch của thị trường và là thước đo tính thanh khoản của chứng khoán đó.

Thuật ngữ theo lĩnh vực
Bất động sản

Bất động sản

Ngân hàng

Ngân hàng

Tài chính

Tài chính

Chứng khoán

Chứng khoán

Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857