menu
24hmoney
copy link Copy link
Pro

Đầu tư công: Sàn không để ý-Trần thì FOMO

Chủ đề: Chứng khoán
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
Đầu tư công: Sàn không để ý-Trần thì FOMO

Kết phiên ngày 09/12/2022, nhóm cổ phiếu đầu tư công gây chú ý nhiều nhất trên sàn chứng khoán khi nhiều mã của ngành này vươn lên giá trần, có thể nói đây là một điểm sáng của VNI phiên sáng nay.

Đầu tư công: Sàn không để ý-Trần thì FOMO

Trong khi thị trường có phiên giao dịch giằng co, tâm điểm dòng tiền đang tập trung vào nhóm đầu tư công nhất với tâm điểm là cổ phiếu VCG, kèm với đó FCN HBC CTD C4G…cũng tăng mạnh do câu chuyện làm thầu cho sân bay long thành.

Đầu tư công: Sàn không để ý-Trần thì FOMO

Với tầm nhìn trung và dài hạn trong bối cảnh lạm phát có xu hướng tăng, NHNN tăng lãi suất là tiền đề để nhóm ngành ĐTC được hưởng lợi và phát triển. Khi lạm phát tăng, lãi suất tăng dẫn sẽ dẫn đến việc chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ từ người dân giảm sút, đồng thời chi tiêu cho việc đầu tư của doanh nghiệp để mở rộng sản xuất cũng dần thu hẹp. Vì vậy, thúc đẩy tăng trưởng GDP trong giai đoạn này sẽ phụ thuộc nhiều vào sự gia tăng của chi tiêu Chính phủ, với đó là việc đẩy mạnh ĐTC, phát triển hạ tầng xây dựng và giao thông sẽ trở thành trọng điểm.

Khi đầu tư cổ phiếu nhóm ĐTC thì điều đầu tiên và quan trọng nhất là nhà đầu tư phải hiểu rõ về doanh nghiệp, từ đó mới biết được tính chu kỳ của cổ phiếu biểu hiện như thế nào. Biết được thời điểm doanh nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh sẽ đón đầu con sóng chu kỳ, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Đầu tư công trong phiên hôm nay và thời gian ngắn sẽ bật lên do có tin tốt nhưng có thể sẽ hụt nếu không có được sự ủng hộ từ thị trường thì việc quay đầu là điều khó tránh.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
11 Yêu thích
28 Bình luận 14 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại