menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Giang Nguyễn
24HMoney đã kiểm duyệt

Credit Suisse bổ nhiệm sếp mới cho khu vực Đông Nam Á

Việc bổ nhiệm diễn ra trong bối cảnh hàng nghìn nhân viên Credit Suisse có nguy cơ mất việc làm sau khi ngân hàng này rơi vào tay ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS.

Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse hôm 23/3 thông báo, họ đã bổ nhiệm ông Kwong Kin Mun làm phó chủ tịch phụ trách quản lý tài sản khu vực Đông Nam Á.

Ông Kwong sẽ bắt đầu đảm nhiệm vai trò này từ ngày 27/3 tại Singapore và làm việc dưới trướng ông Benjamin Cavalli, người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản của Credit Suisse ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ông Kwong có hơn 40 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Ông từng là người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản khu vực Đông Nam Á của Deutsche Bank (Đức) và là người phụ trách khu vực Nam Á của ngân hàng tư nhân DBS (Singapore).

Ngoài ra, ông cũng từng là nhân viên của Citibank, Standard Chartered và Merrill Lynch (bộ phận quản lý tài sản và đầu tư thuộc Ngân hàng Mỹ Bank of America)

Credit Suisse bổ nhiệm sếp mới cho khu vực Đông Nam Á

Ông Kwong từng làm việc cho Deutsche Bank, ngân hàng tư nhân lớn nhất nước Đức trong hơn 11 năm. Ảnh: Bloomberg

Ông Kwong sẽ làm việc với đội ngũ lãnh đạo thị trường Đông Nam Á và các giám đốc ngân hàng cấp cao để củng cố mối quan hệ giữa Credit Suisse với các khách hàng quan trọng và các bên liên quan trong khu vực.

Việc bổ nhiệm diễn ra trong bối cảnh hàng loạt nhân viên Credit Suisse đang ráo riết tìm việc làm mới sau khi ngân hàng này rơi vào khủng hoảng và bị thâu tóm bởi ngân hàng UBS.

UBS đã đồng ý mua Credit Suisse với giá khoảng 3,25 tỷ USD dưới sự dàn xếp của chính phủ Thụy Sĩ nhằm ngăn chặn cuộc khủng hoảng niềm tin lan rộng sang hệ thống tài chính nước này.

Theo CEO UBS Ralph Hamers, sự kết hợp này sẽ hỗ trợ tham vọng tăng trưởng về quản lý tài sản của ngân hàng này ở châu Mỹ và châu Á.

Giờ đây, hoạt động kinh doanh của UBS ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cụ thể là Singapore và Trung Quốc, sẽ được bổ sung bởi các hoạt động của Credit Suisse ở Đông Nam Á.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại