Hồ Anh Tài

Colliers: 63% số người được hỏi tiết lộ có ý định đầu tư vào văn phòng

Chủ đề: Bất Động Sản
Colliers: 63% số người được hỏi tiết lộ có ý định đầu tư vào văn phòng

Tỷ lệ các nhà đầu tư quan tâm tới lĩnh vực văn phòng cho thuê trong năm 2022 đã cao hơn năm 2021, cho thấy niềm tin vào tương lai phía trước.

Vừa qua, công ty tư vấn bất động sản Colliers đã công bố Báo cáo Triển vọng Nhà đầu tư Toàn cầu năm 2022. Theo đó, tính riêng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, phân khúc bất động sản công nghiệp và logistics dự kiến có nhu cầu cao nhất năm nay. Trong khi đó, các tài sản văn phòng ở thị trường trung tâm cũng nhận được nhiều sự ưu tiên đầu tư.

Tính trong quý cuối cùng của năm 2021, các nhà đầu tư đã giảm tỷ lệ giao dịch khi họ dự đoán được sự quay trở lại của các dòng vốn xuyên quốc gia trong bối cảnh nhiều nước bắt đầu mở cửa biên giới cũng như đón nhận những chuyến bay du lịch đầu tiên kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, làm tê liệt ngành du lịch và khách sạn.

Ông Terence Tang, Giám đốc điều hành bộ phận thị trường vốn và dịch vụ đầu tư khu vực Châu Á tại Colliers cho biết: “Sự lạc quan đang diễn ra trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ trở thành động lực thúc đẩy cho thị trường. Ngoài ra, các nhà đầu tư ngày càng mong muốn có thể mở rộng danh mục đầu tư của họ. Khối lượng giao dịch đang phục hồi trở lại mức cao như trước thời điểm dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và hiệu suất hoạt động tài sản vẫn tăng theo chu kỳ”.

Dựa trên cuộc khảo sát mà công ty tư vấn bất động sản Colliers thực hiện, công nghiệp và logistics là những phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất, với hơn 20% nhà đầu tư kỳ vọng đạt được từ 10% đến 20% giá trị vốn từ các tài sản giá trị gia tăng trong năm 2022.

Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết các văn phòng ở những thị trường trung tâm tiếp tục là loại tài sản yêu thích của các nhà đầu tư trong khu vực, tiêu biểu như tại Singapore, Sydney và Tokyo. Khoảng 63% số người được hỏi tiết lộ có ý định đầu tư vào những tài sản này, thay vì chỉ 54% vào năm 2021.

Mặc dù nhiều doanh nghiệp đang thử nghiệm các chương trình làm việc từ xa và kết hợp cho hoạt động của họ, nhưng tâm lý tích cực cho thấy niềm tin vào triển vọng tăng trưởng vốn cũng như độ bền của các thị trường văn phòng cho thuê.

Các dự án chung cư và khu dân cư trên khắp khu vực cũng bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư, nhưng báo cáo lưu ý rằng khả năng tiếp cận phân khúc này chủ yếu là thông qua phát triển ở Úc và Trung Quốc. Gần 50% số người được hỏi nói rằng họ đang tìm kiếm các triển vọng phát triển, đặc biệt là để mắt đến những thị trường này.

Đối với các nhà đầu tư tìm kiếm giá cốt lõi và giá trị gia tăng, báo cáo cho thấy Nhật Bản là mục tiêu được họ nhắm đến. Các nhà đầu tư coi đây là thị trường duy nhất được thành lập. Tuy nhiên, một số người tham gia khảo sát cũng tỏ sự quan tâm đến các thị trường bị phân mảnh nhỏ hơn, chẳng hạn như Singapore và Hong Kong.

Anh Nguyễn (Asia Property Awards)

cafeland

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề