menu
24hmoney
Tìm kiếm
copy link Copy link
Gia Bách
24HMoney đã kiểm duyệt

Cổ phiếu thủy sản, dệt may, hóa chất tăng vọt giữa lúc tỷ giá 'nổi sóng', VN-Index suy giảm

Trong bối cảnh chung kém khả quan của thị trường chứng khoán, cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp thủy sản, dệt may, hóa chất tăng vọt hai chữ số chỉ trong vòng 1 tuần.

Nỗi lo tỷ giá USD/VND tăng mạnh đã khiến chỉ số VN-Index diễn biến tiêu cực trong tuần qua. Cụ thể, 4 trong 5 phiên VN-Index ghi nhận sắc đỏ, trong đó có tới 3 phiên giảm trên 1%. Chốt tuần, VN-Index giảm hơn 34 điểm, tương đương 2,8%, xuống 1.193,05 điểm.

Trong bối cảnh chung kém khả quan như vậy, cổ phiếu của các doanh nghiệp thủy sản, dệt may, hóa chất tăng vọt. Đầu tiên phải kể đến cổ phiếu CSV của Công ty Cổ phần Hóa chất Cơ bản miền Nam. Thị giá CSV đã tăng tới 16,6% trong tuần qua, với 4 trong 5 phiên tăng, trong đó phiên cuối tuần tăng kịch trần. Trên thực tế, cổ phiếu hóa chất này đã tăng khá mạnh trong 1 tháng qua, với mức tăng lên đến 31%.

Bên cạnh CSV, cổ phiếu DGC của "ông lớn" ngành hóa chất Đức Giang cũng tăng tốt trong bối cảnh thị trường chung lao dốc. Theo đó, thị giá DGC đã tăng gần 8% trong tuần qua. Xét trong 1 tháng, mức tăng là trên 30%, tương tự CSV.

Ở nhóm thủy sản, ANV của Công ty Cổ phần Nam Việt gây ấn tượng với 5 phiên tăng liên tiếp, trong đó có 1 phiên tăng kịch trần. Tính chung cả tuần, cổ phiếu này đã tăng trên 15%.

Không chỉ ANV, cổ phiếu IDI của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia I.D.I cũng tăng trưởng hai chữ số trong tuần qua. Theo đó, thị giá ANV đã tăng gần 11% chỉ trong 1 tuần.

Dù không đạt được mức tăng như ANV hay IDI nhưng các cổ phiếu thủy sản khác như VHC của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn và CMX của Công ty Cổ phần Camimex Group cũng đạt được mức tăng gần 9% trong 1 tuần.

Đà tăng của cổ phiếu thủy sản trong thời gian qua được cho là được thúc đẩy bởi kỳ vọng về mối quan hệ mới giữa Việt Nam và Mỹ, thêm vào đó, việc tỷ giá USD/VND tăng lên cũng phần nào khiến giá thủy sản xuất khẩu rẻ hơn, từ đó nâng cao sức cạnh tranh; một số trường hợp được hưởng lợi ngay từ "chênh lệch" tỷ giá so với kế hoạch ban đầu.

Trong nhóm các cổ phiếu tăng trưởng hai chữ số, có một đại diện của một ngành xuất khẩu, đó là GIL của Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh thuộc ngành dệt may. Mức tăng của cổ phiếu này trong tuần qua là 12,5%.

Các cổ phiếu dệt may khác mặc dù không tăng mạnh như GIL nhưng cũng có một số cổ phiếu đi ngược đà giảm của thị trường chung. Đó là STK của Công ty Cổ phần Sợi Thế Kỷ tăng 5,1%; cổ phiếu MSH của Công ty Cổ phần May Sông Hồng tăng 6,3%.

Bên cạnh cổ phiếu hóa chất, thủy sản, dệt may thì tuần qua cũng ghi nhận sự đi lên của một số cổ phiếu thép. Gây bất ngờ là TLH của Tập đoàn Thép Tiến Lên với mức tăng lên đến gần 19% trong 1 tuần. Ngoài ra, SMC của Công ty Cổ phần Ðầu tư Thương mại SMC với mức tăng 6,3%.

Ở chiều ngược lại, mặc dù thị trường chung diễn biến khá tiêu cực trong tuần qua nhưng lại có khá ít cổ phiếu giảm trên 10% và đều không phải các "ông lớn", chỉ có 3 mã vốn hóa nghìn tỷ thuộc nhóm này là FCN của Công ty Cổ phần FECON, EVG của Tập đoàn EVERLAND và QCG của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
11 Yêu thích
2 Bình luận 18 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụng

Liên kết Viva24Hcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại